คุณแม่บ้านไหนทำงานบ้าน

คุณแม่บ้านไหนทำงานบ้านปกติบ้างค่ะ​ บ้านนี้ท้องได้8w​ ทำเหมือนเดิมปกติ​ จะมีผลอะไรไหมค่ะ

585 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก ทำงานบ้านปกติ ยกของหนักๆ แพ็คของ จนมีเลือดออกตอน 3 เดือนมาแท้ง ก่อนหน้านี้ ใช้ชีวิตปกติ ไม่มีอาการเจ็บรุงแรง มารู้อีกทีน้องหนุดการเติบโตแล้วค่ะ ท้องอ่อนพยายามอย่าทำงานหนักนะคะ เหนื่อยก็พัก อย่าฝืนค่ะ

9 วีค ทำปกติค่ะ นั่งรถเมล์ไปกลับ งานที่ทำเปนเอกสารก็จริง แต่ก็มีความเครียดพอสมควร เราเองพยายามโฟกัสที่ลูกค่ะ เครียดก้ลุกเดิน ไปดื่มน้ำบ้าง แต่ก้ยังจะสู้ จะทำงานต่อ จนกว่าจะไม่ไหวค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้ทำทุกอย่างจ้ะ. กวาดบ้าน ถูกบ้าน ซักผ้า ล้างจาน หุงข้าว ทำกับข้าว เก้บของ แต่ถ้าของอะไรที่หนักๆจะรอแฟนกับมายกตอนเย้น อะไรทำได้ทำเลยค่ะ แต่อย่ายกของหนัก เหนื่อยก่นั่งพัก ถือว่าออกกำลังกายไปในตัว

ของเราก็ทำงานปกติจ้า ตอนนี้ 26 w แล้ว คลอดเดือนตุลา ลาคลอด3เดือนกันยายน นี้แล้วค่ะจะได้มีเวลาพักผ่อนและเตรียมตัว ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ เพราะราทำงานมาตลอดร่างกายแข็งแรงดี แต่เราก็ต้องหาเวลาพักผ่อนบ้างค่ะ

ทำเองทุกอย่างตั้งแต่ยังไม่ท้องจนท้องเลยค่ะ ตั้งแต่ยกของซักผ้า กวาดบ้านถูบ้าน ทำกับข้าว หรือแม้กระทั่งปีนโอ่งกรอกน้ำ😂 ปัจจุบัน 35วีค1วันก็ยังทำอยู่ คุณสาไปทำงาน กทม. เรายุ่บ้านมาคลอด เลยไม่มีคนช่วย

บ้านนี้ลาออกตั้งแต่ท้องค่ะ เพราะแท้งคุกคามเลยลาออกอยู่บ้านเฉยๆสามีไม่ให้ทำอะไรเลย งานบ้านเล็กน้อยต้องแอบทำเวลาสามีไม่อยู่ ไม่ได้ท้องธรค่ะใช้เทคโนโลยีช่วยสามีเลยเป็นห่วงลูกมาก

ของเรา 4. เดือนเเรกทำงานข้างนอกปกติเลยค่ะ ยกเว้นงานบ้านคือกลับมาเพลียหลับน็อคเลยค่ะ +อาการแพ้ท้องด้วย หลังๆมาเลิกทำงาน งานบ้านก็ทำปกติค่ะ ยกเว้นยกของหนัก ห้ามเด็ดขาด แต่นอนเยอะมากก

บ้านนี้ตอนนี้ 33+2 ยังทำงานบ้านได้ปกติค่ะ ช่วงนี้พักงานรอคลอดอยู่บ้านเฉยๆ ตื่นเช้าทุกวัน ทำกับข้าว ทำงานบ้านได้ปกติค่ะแค่ไม่ยกของหนัก ทำอะไรก็ได้ที่ไม่เครียดและสบายใจทำไปเถอะจ้า

บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วยังทำเหมือนปกติเลยค่ะบางที่เลื่อนโซฟาเองเพราะความเคยชินจนแฟนด่าก็มีทำที4ชั่วโมงเก็บเช็ดอยู่นั้นแหละจนแฟนบอกเหนื่อยแทนพักบ้างเห่อะเดี๋ยวลูกก็ออกก่อนพอดี

บ้านนี้ทำงานยันคลอดค่ะ วันจะคลอดกำลังไป รพ ยังไปเดินเลือกของเลยค่ะ แต่ทุกอย่างขึ้นอยุ่กับสุขภาพแม่ด้วยน่ะค่ะ งานบ้าน แม่บ้านนี้ไม่ขัดห้องน้ำเลยคะ กลัวมาก น้ำยาล้างห้องน้ำ🙂🙂