สงสัย

คุณแม่บำรุงทารกในครรภ์กันยังไงค่ะ อาหารชนิดไหนควรทาน อันไหนไม่ควรทานค่ะ อันไหนบำรุงค่ะ ท้องแรกยังไม่ค่อยรู้เรื่องเลยค่ะ

27 ตอบกลับ

ทานได้หมดค่ะ ช่วงไตรมาสแรกๆ มีบางอย่างที่ควรทานให้น้อยลงเช่นของหวาน น้ำอัดลม ชากาแฟ งดได้ยิ่งดีค่ะ ผักผลไม้กินได้ปกติค่ะ ลดพวกไขมันจากเนื้อสัตว์ ดื่มนม ช่วงไตรมาส2 เน้นไข่ขาว3ฟองไข่แดง1ลูก นม1กล่องทุกวันค่ะ จะเพิ่มน้ำหนักให้ลูก ศึกษาเพิ่มเติมในอินเตอร์เน็ตนะคะ อันนี้คุณหมอแนะนำแม่มาค่ะ

แนะนำให้คุณแม่หาข้อมูลนะคะ มีข้อมูลเยอะแยะค่ะ มาถามในนี้คงได้คำตอบไม่ครบถ้วน ส่วนมากก็เน้นอาหารที่มีประโยชน์ทุกอย่างค่ะ งดอะไรบ้างคุณหมอน่าจะบอกไว้แล้ว ก็งดตามนั้นค่ะเพราะแต่ละเคสไม่เหมือนกันค่ะ เน้นกล้วยน้ำว้า ไข่ไก่ นม ค่ะ

เน้นนม ไข่ ตับ และอาหารที่มีโปรตีนสูงๆนะคะ เพราะเด็กกำลังสร้างตัวค่ะ เขาต้องการสารอาการพวกนี้เยอะค่ะ และพยายามทานผักและอาหารที่หลากหลายนะคะ น้ำอัดลมจองทอดทานแต่น้อยๆค่ะ งดได้งดค่ะ

คุณแม่ลองดูในแอปเพิ่มนะค่ะ ลองเปิดดูมีคำแนะนำเยอะเลย ติดตามคำแนะนำตามระยะไตรมาสการท้องของแม่ได้ค่ะ เราก้อทำเหมือนกันได้ความรู้เยอะเลย 😊

หาข้อมูลตามอินเตอร์เน็ตเลยค่ะ แต่ละอายุครรภ์จะมีบอกว่าควรบำรุงเน้นไปทางไหนตอนกี่เดือน เน้นอะไร เราเน้นตามนั้นเลยค่ะ

ในกูเกิ้ล ค่ะ ในแอพนี้ก็มีค่ะ แม่ศึกษาดูนะ อันไหนที่ไม่เคยกิน เชิร์ตดูว่าเป็นอันตรายต่อคนท้องไหมนะคะ

ศึกษาเยอะๆจ้า ในเน็ตกูเกิ้ล ในแอพนี้ยิ่งมีประโยชน์ เพื่อลูกน้อยจ้า ท้องแรกเหมือนกัน เน้นศึกษาค่ะ

กินอาหารให้ครบ5หมู่ ทานบ่อยๆ เน้นโปรตีนไม่ติดไขมัน กินกล้วยน้ำว้า นมไขมันต่ำ โยเกิร์ต ไข่

บ้านนี้ก็ท้องแรกค่ะ​ เน้นกิน​ไข่​ กล้วยน้ำว้า​ น้ำเต้าหู้​ และ​ก็อาหารให้ครบ​ 5​ หมู่ค่ะ​

ในแอพ ในกูเกิ้ลมีบอกค่ะ ศึกษาดูเยอะๆค่ะ เราก็ดูในสมุดคุณแม่ กูเกิ้ล ในแอพเหมือนกัน😅