โลหิตจาง

คุณแม่ท่านไหนเป็นโลหิตจางทั้งพ่อและแม่บ้างค่ะ ตอนนี้นัทท้อง3เดือน พึ่งไปตรวจเลือดมาปรากฏว่าทั้งนัทและสามีเลือดจาง เลยต้องเข้าโครงการและรอผลเลือดอย่างละเอียด อีก2อาทิตย์ว่าเด็กเสี่ยงต่อการเป็นธาลีสซีเมียหรือปล่าว คุณแม่อายุ22 สามี29 ตอนนี้กังวนมากเลยค่ะ ท้องแรกด้วย ควรทำยังไงดี ??

1 ตอบกลับ

กินอาหารบำรุงเลือดค่ะ เช่น ตับหมู ทีแรกก็เป็นเลือดจางค่ะ แต่กินแล้วเลือดเพิ่มขึ้นค่ะ สู้ๆนะคะปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ☺️