โลหิตจาง ภาวะซีดขณะตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนเป็นโรคโลหิตจางบ้างค่ะ บ้านนี้ค่าเลือดต่ำมากๆๆ 21-23% เป็นภาวะซีดขณะตั้งครรภ์ต้องให้เลือดทุกๆ2เดือน ครั้งละ2-3ถุง แม่ๆบ้านไหนมีวิธีทำให้ค่าเลือดขึ้นบ้างมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานธาตุเหล็ก ทานอาหารที่มีธาตึเหล็กเสริมคะ ส่วนตัวก้อซีด 25-26% แต่ทานบำรุงเสริมธาตุเหล็กค่าก้อคงที่ตลอดคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ