สอบถามค่ะ

คุณแม่คนไหนเคยเอาน้ำนมแม่หยอดตาลูกบ้างคะ ลูกตาแฉะค่ะ มีคนแนะนำมา แต่ไม่กล้าค่ะ?

สอบถามค่ะ
36 ตอบกลับ

ใช้น้ำต้มสุกดีกว่าค่ะลูกบ้านนี้ก็เป็นเช็ดไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็หายเองค่ะ

ใช้น้ำอุ่นทำความสอาดค่ะ และตอนเช้าพาน้องไปตากแดดอ่อนจะดีขึ้นค่ะ

เราหาหมอได้ยามาหยอดค่ะ คนแก่ที่บ้านก็บอกให้หยดนมแต่เราไม่ทำค่ะ

บ้านนี้ใช้น้ำเกลือเช็ดค่ะ ถ้ามีขี้มูกก็ใช้น้ำเกลือกยอดจมูกค่ะ

เราก็ทำนะลูกคนแรก ก็หายนะค่ะอันนี้แล้วแต่ความเชื่อนะค่ะ

ตาแฉะแนะนำเช็ดตาให้เขาบ่อยๆดีกว่าค่ะ เดี๋ยวเขาก็หายเอง

บ้านนี้ก็เคยคะ. คนเเรกหายคะ. เเล้วเเต่ความเชื่อ

ไม่แนะนำค่ะ ควรใช้น้ำต้มสุกเช็ดตาลูกแทนค่ะ

อย่าลองเลยดีกว่าคะ เอาแต่น้ำอุ่นเช็ดก็พอ

อย่านะค่ะ หมอบอกว่าอาจทำให้ตาบอดได้