ให้ลูกทานมื้อแรกตอนกี่เดือน

หลายๆบ้านให้ลูกทานมื้อแรกตอนกี่เดือนคะ ตามหลักคุณหมอหรือส่วนมากก็แนะนำตอน6เดือน แต่คนรอบตัวที่มีอายุ จะชอบมาถามหรือว่าทำไมไม่ให้ลูกกินนั่นกินนี่ ลูกสะอึกทำไมไม่ให้ลูกกินน้ำ มีคนแนะนำมา4-5เดือนให้ทานเลย แม่ตื่นเต้นมากอยากป้อนข้าวลูกค่ะ แต่อยากป้อนมื้อแรกในอายุเดือนที่เหมาะสมที่สุด#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ลูกชายตอนนี้4เดือนค่ะ

2 ตอบกลับ

6-8เดือนค่ะ ให้ไวกว่านั้นลำไส้อาจจะอุดตันได้ น้ำก็ไม่ต้องให้ค่ะ ไม่ต้องตื่นเต้นค่ะแม่ไม่ช้าก็เร็วได้ป้อนแน่ๆค่ะ

6-8เดือนคะ ทานเร็วก่อไม่ดี ลำไส้น้อยยังทำงานไม่เป็นที่ ยังไม่ค่อยแข็งแรง ช่วงเวลานี่ป็นเวลาที่เหมาะสุดคะ