สอบถามค่ะ

คุณแม่คนไหนเคยเอาน้ำนมแม่หยอดตาลูกบ้างคะ ลูกตาแฉะค่ะ มีคนแนะนำมา แต่ไม่กล้าค่ะ?

สอบถามค่ะ
36 ตอบกลับ

น้องบ้านนี้ก็ตาแฉะข้างนึงค่ะน้ำตาไหลด้วย แม่(ยาย)ก็บอกให้เอานมใส่ตาให้ลูก เอาแต่น้ำอุ่นเมื่อไรจะหาย พูดทุกครั้งที่เห็นตาน้อง เราก็ใจแข็งไม่ใส่ให้สักที จนวันนึงโดนพูดบ่อยเลยลองใส่ไปหยดนึง พอวันต่อมาขี้ตาน้องก็บางลงนะ แต่น้ำตายังไหลอยู่เพราะน้องชอบขยี่ตา 3-4วันนี้ขี้ตาก็ยังแฉะอยู่เลย คงต้องรอให้น้องหายเอง

อย่ากังวลค่ะลูกเราเคยเป็นตอน1เดือนแรก พอเข้าเดือนที่2 หายเองเลยระหว่างนั้นก็ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเย็นเช็ดจากหัวตาไปหางตาแล้วเปลี่ยนสำลีใหม่สักสองสามรอบ แล้วก็หมั่นนวดหัวตาค่ะ

เชื้อโรคทั้งนั้นค่ะ เสี่ยงลูกตาอักเสบ ติดเชื้อ ตาบอด เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆ แล้วนวดหัวตาให้น้องก็พอค่ะ พอเค้าเริ่มโตก็จะหายไปเองค่ะ

ไม่แนะนำนะคะคุณแม่ เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดจากหัวตาไปหางตาค่ะ เช็ดแล้วทิ้งไม่สะอาดเปลี่ยนก้อนใหม่ ถ้าไม่ดีขึ้นพาน้องไปหาคุณหมอนะคะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่

ไม่แนะนำให้ใช้น้ำนมหยอดค่ะ ระวังติดเชื้อ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดนะคะแม่ ถ้าไม่หายลองไปหาหมอดูจ้า

ไม่แนะนำ ตาแฉะปกติ แค่ใช้หัวแม่มือนวดเบาๆจากหัวตาไปหางตา เดี๋ยวก็หายค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ สู้ๆ✌️

ไม่ควรค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดตามปกติค่ะ ถ้าอาการไม่ดีขึ้น หรือแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ

ไม่ใช่วิธีที่ดีค่ะ หมอบอกตลอดว่าห้ามทำแบบนี้ โปรตีนในนมคืออาหารชั้นดีของเชื้อโรคเลยค่ะ

ระวังติดเชื้อนะคะ เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดจากหัวตาไปหางตา เช้าเย็น

บ้านนี้ก็เคยค่ะ หายค่ะ แล้วก็เคยหยอดให้ผู้ใหญ่ด้วยก็หายค่ะ 😁 แต่หมอก็ไม่แนะนำ

5y ago

คุนแม่ ไม่น่ารักเรยย เค้าอาจเปงการเคยทำเคยลอง แร้วบอกต่อ จะเชื่อไม่เชื่อ ยุที่บุคคล ไม่ใช่ จะมาด่ามาว่าเค้าโชว์โง่ อารายแบบนี้ คนที่ออกจากป่า น่าจะเปงคนที่ด่าเค้านะคะ แนะนำ ไม่เชื่อกะไม่ต้องเม้น ให้ผิดกันโน้ะ โตแร้ว ทำเหมือนเดกน้อยเถียงกันยุได้