เตรียมตั้งครรภ์

คุณแม่คนไหนนับวันไข่ตกจากประจำเดือนบ้างค่ะ แบบ หน้า7 หลัง7 แล้วใด้ผลกันมั้ยค่ะ

10 ตอบกลับ

ของเราไม่ได้นับหน้านับหลังค่ะ แค่บอกกับสามีว่าหยุดกินยาหยุดฉีดยาคุมแล้ว สามีก็จัดหนักทุกคืนเลยค่ะ จนมีน้องค่ะ สงสัยว่าอยากมีน้องมากเลย

บ้านนี้ใช้แอป Flo ช่วยนับวันไข่ตก คนที่ ปจด.มาตรงทุดเดือนจะคำนวณง่ายกว่าคนที่มาไม่ตรงค่ะ ตอนนี้ 6w 1d. แร้วค่ะ 2 ปีเต็มๆ กว่าน้องจะมา

เรานับไม่ค่อยถูกคะเพราะประจำเดือนเรามาไม่ปกติ เราใช้แอพ FLO ในการจดบันทึกแทน ตอนนี้กำลังตั้งท้องลูกคนแรกได้ 27w2d แล้วคะ

5y ago

สำหรับเราเองอย่างที่บอกโอกาสมีน้องน้อยคะ เพราะประจำเดือนเราบางที 4-5 เดือนมาครั้ง หรือมาแบบเดือนเว้นเดือนคะ ทางที่ดีแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอเพื่อตรวจร่างกายจะดีที่สุดคะ

ได้ผลจ้าเราใช้แอปช่วยปล่อยมาครบปีแร้วเพิ่งใช้แอปเดือนเด่วมาเลยค่ะ

โหลดแอปนับวันไข่ตกมาใช้ค่ะแอปชื่อว่าปฎิทินของฉันค่ะ

นับหลังจากประจำเดือนวันแรกไป 14 วันค่ะคือวันไข่ตก

ได้ผลมา5ปีกว่าค่า มาหลุดเอาแบบไม่ทันตั้งตัว^^

นับค่ะใช่แอปช่วยด้วย2วันเบิ้ลติดเลยค่ะะะะ

เรานับคร่าวๆจากประจำเดือนมาวันแรกไป14 วันค่ะ

ใช้แอป ใช้ที่ตรวจไข่ตกควบคู่จ้า