หน้า7 หลัง7 ใช้ได้ผลไหม ควรป้องกันยังไงดีคะ แนะนำหน่อย

ใครเคยใช้วิธีนับวันปลอดภัย หน้า7 หลัง7 มั่งคะ ไว้ใจได้จริงหรอคะ?

6 ตอบกลับ

ใช้วิธีการนับแบบนี้เหมือนกันค่ะ ตอนแรกมั่นใจมากว่าไม่น่าจะพลาด เพราะไม่อยากทานยาคุม และไม่อยากฉีดยาคุมกำเนิด อีกอย่างเป็นคนที่ประจำเดือนมาตรงทุกเดือน แต่สุดท้ายก็ มีน้องคนที่สอง ตามมาจนได้ค่ะ แต่ก็อยู่ใน แผนการที่วางไว้ว่าอยากมีลูก 2 คน เพียงแต่เค้ามาเร็วไป 1 ปี ตอนนี้ 5 ขวบกว่ากับ 3 ขวบกว่า เดี๋ยวรักกัน เดี๋ยวทะเลาะกัน แต่เวลาเค้าเล่นด้วยกัน 2 คนพี่น้องน่ารักมากค่ะ เพราะฉะนั้นถือว่า วิธีนี้ ไม่ค่อยน่าไว้ใจค่ะ

การคุมวิธีนี้ยังไม่ปลอดภัย ยังมีความเสี่ยงที่จะมีการตั้งครรภ์อยู่มาก หากนับวันมาของรอบเดือนผิดโอกาสตั้งครรภ์ก้มีมากค่ะ บางคนที่สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง แม้จะอยู่ในช่วงระยะปลอดภัยหน้า 7 หลัง 7 ก้มีโอกาสดังครรภ์ได้ ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการคุมกำเนิด นับรอบเดือนติดตามอ่านเพิ่มเติมจากที่ http://frynn.com/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B27%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%877/

การนับวันไข่ตกหน้า7หลัง7นั้นสามารถที่จะช่วยลดหรือเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้นะคะ ถ้าคุณจะคุมกำเนิดด้วยการนับหน้า7หลัง7 คุณต้องมั่นใจว่าค่าเฉลี่ยของวันไข่ตกเหมือนเดิมทุกๆเดือน ถ้าไม่มั่นใจแนะนำให้ใช้ยาคุมกำเนิดหรือใส่ถุงยางจะดีที่สุดค่ะ

การนับระยะปลอดภัยของหน้า 7 หลัง 7 นี้ คุณต้องมั่นใจว่าประจำเดือนของคุณมาปกตินะคะ มาเหมือนกันทุกเดือน แต่ถ้าประจำเดือนมาตรงกันบ้างไม่ตรงบ้าง การใช้วิธีนี้ในการคุมกำเนิดถือว่าไม่ปลอดภัยจากการตั้งครรภ์ค่ะ

ปจด เรา ต้องมาเป้ะ ด้วยอ่า ^^