การนับประจำเดือน หน้า 7 หลัง 7

เวลานับประจำเดือน หน้า 7 หลัง 7 เริ่มนับจากวันที่เรามีประจำเดือน แล้วไปจนครบ 7 วัน จากนั้นคือระยะที่ไม่ปลอดภัยมีโอกาสมีน้อง ใช่ไหมค่ะ เค้าเข้าใจถูกไหม

2 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ แต่ใช้ได้กับคนที่ประจำเดือนมาตรงเสมอเท่านั้นนะคะ โอกาสเสี่ยงท้องยังมีอยู่มากค่ะ เพราะบางคนไข่ตกช้า/เร็วกว่ากำหนดจ้า

5y ago

โอ้ ถ้ายังงั้นวิธีนับหน้า7หลัง7 ใช้ไม่ได้เลยจ้า

หน้า 7 หลัง 7 เป็น 14 วัน ไข่ตกพอดีค่ะ เป็นระยะที่มีน้องง่ายมากๆ หลังจาก 14 วันนี้ ถ้าปจด.มาสม่ำเสมอนะคะ

5y ago

อ่อ ขอบคุณมากนะคะ