เป็นเบาหวาน ขณะท้อง

คุณหมอให้เปลี่ยนวิธีกินอาหาร พยายามเปลี่ยนแล้วแต่น้ำตาลก็สูงอยู่ดี คุณแม่ท่านอื่น ทานอะไรกันบ้างคะ

28 ตอบกลับ

เปนเหมือนกันค่ะ​ ตอนนั้นน้ำตาลสู359​ หมอบอกว่าสูงมาก​ คุมทุกอย่าง​ ฝืนหน่อยแต่เพื่อลูกค่ะ​ จากนั้น1-2เดือนก้อดีขึ้น​ วัดได้ประมาน140-170 ตอนนี้คลอดแล้ว​ลูกสมบูรณ์​ปกติดี​ เบาหวานก้อหายไปค่ะ

5y ago

ปกติชอบกินของหวานและน้ำหวาน​ ก้องดทั้งหมดเรยค่ะ​ พยายามไม่ทานข้าว​ กินวุ้นเส้น​ ข้าวไรซ์​เบอรี่​ แบ่งมื้ออาหาร​ แล้วหมอให้ฉีดอินซูลิน​ด้วยค่ะก้อเรยคุมได้​ ถ้าสูงมากขอหมอฉีดเรยค่ะ​ ไม่มีผลกะลูก

งดของหวาน,ลดคาร์โบไฮเดรต (ข้าวขาว,แป้งขาว )งดผลไม้ที่มีรสหวาน (องุ่น,สัปปะรด,กล้วย )เน้นผัก ,เนื้อสัตว์ ระหว่างวันกินผลไม้ แล้วหลังจากมื้อเย็นห้ามกินผลไม้แต่เปลี่ยนกินโยเกิร์ตธรรมชาติค่ะ

แม่บ้านนี้ต้มน้ำใบเตยกินค่ะกินไว้ตั้งแต่เนิ่นๆเลยกลัวเป็นเบาหวานแต่เขาบอกว่าน้ำใบเตยช่วยในเรื่องของเบาหวานและระดับน้ำตาลในเลือดได้นะคะ

เปลี่ยนการทานอาหารทุกอย่าง จากกินข้าวสวยธรรมดาเปลี่ยนมากินข้าวไร่เบอร์รีคร๊น้ำตาลลดลงมากเพราะตอนนี้คุมน้ำตาลได้คร๊

ลองไม่ทานข้าวขาวเลยคะ ทานแต่ข้าวกล้องข้าวำรซ์เบอรรี่ หบีกเลี่ยงน้ำตาลเลย ขนมไม่ทานคะ ทานพืชผักเยอะๆ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

กินข้าวก้องจร้าทานผักสีเขียว ตำลึง เราก้อเป็นเหมือนกันเบาหวานเจอตอนท้องเลยตอนนี้ฉีดยาอินซูลินด้วยและเจะน้ำตาลตลอด

บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานค่ะ พยายามกินข้าวกับน้ำพริกผักต้ม ไข่ต้ม เน้นผักไม่เน้นข้าวน่ะค่ะ ทานน้ำเปล่่าเยอะๆด้วยจ้า

เป้นเหมือนกันก้กังวลใจมากลัวมีผลกระทบ กับลูกกลัวลูกพิการเพราะเราเป้นเบาหวานมีโอกาสเสี่ยงใหมค่ะอยากรู้

ลองไปหาซื้อนะคะ ที่ตรวจฉี่ ว่ามีโปรตีนรั่วในฉี่ป่าว ช่วยได้เยอะค่ะ ส่วนตัวเราก้อฉีดอินซูลินยุ่

เป็น​เหมือนกัน​ค่ะ​งดหวานกินผลไม้​ที่​น้ำตาล​น้อย​ค่ะกินข้าว​ไรเบอร์​รี่แทนข้าวขาวค่ะ