เป็นเบาหวาน กินข้าวต่อมื้อได้มากสุดเเค่ไหนค่ะ

1 ตอบกลับ

มันไม่ใช่แค่ข้าวนะคะ แม่เข้าไปดูในเน็ตว่าคาร์โบไฮเดรตมีอะไรบ้าง และอย่าลืมดูปริมาณน้ำตาลในผลไม้ด้วยค่ะ แปลว่านั่นคือสิ่งที่แม่ต้องคุมทั้งหมดค่ะ อาจปรับเปลี่ยนบางอย่าง เช่น จากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่ เพราะถ้าแม่ลดข้าว แต่ไปเพิ่มผลไม้แทน ค่ามันก็เท่ากันค่ะ อย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะคะ เอาเท่าที่ไหว เช่น เดินต่อเนื่องอย่างน้อย30นาที ว่ายน้ำ โยคะคนท้อง