สอบถามแม่ๆ ยานี้กินตอนไหนคะ

คุณหมอฝากครรภ์ครั้งแรกบอกว่ายาสีแดงกินตอนเช้า ยาสีเหลืองกินตอนเย็น คนที่สองบอกยาสีเหลืองกินตอนเช้า ยาสีแดงกินตอนเย็น วันก่อนแอดมิทรพ.หมอให้กินยาทั้งสองพร้อมกัน สรุปยาตัวไหนกินตอนไหนคะ แม่งงมากค่ะตอนนี้

สอบถามแม่ๆ ยานี้กินตอนไหนคะ
4 ตอบกลับ

เราทานตัวสีแดงตอนเช้า และแคลเซียมซองเหลืองตอนเย็นค่ะ 2ตัวนี้ไม่ควรทานพร้อมนมและไม่ควรทานพร้อมกันด้วยค่ะ เพราะนมจะไปลดประสิทภาพของตัวยาค่ะ ถ้าหากอยากทานนมให้เว้นช่วงประมาณ2 ชั่วโมงนะคะ

ส่วนมากเม็ดสีแดงจะกินตอนเช้า ส่วนเม็ดสีขาวจะกินตอนเที่ยงหรือไม่ก็ตอนเย็นค่ะ แต่ยา 2 ตัวนี้ห้ามกินพร้อมกันค่ะ

กินตัวไหนก่อนก็ได้ค่ะแค่อย่ากินพร้อมกัน และตัวแดงอย่ากินพร้อมนม

บ้านนี้กินแคลเซียมตอนเช้า ยาบำรุงเลือดก่อนนอนค่ะ