แม่ ๆ เรียกลูกว่าอะไรกันคะ?

คุณพ่อคุณแม่มีชื่ออื่นนอกเหนือจากชื่อเล่นของลูก ที่ชอบใช้เรียกกันมั้ยคะ ใครเรียกว่าอะไรกันบ้างมาแชร์หน่อย

แม่ ๆ เรียกลูกว่าอะไรกันคะ?
231 ตอบกลับ

เบ๋บี๋ ตี๋ตี้ น้องชื่อเล่นติ้วติ้วคับ เรียกเบ๋บี๋เพราะตอนท้องอยากเรียกชื่อลูกแต่ไม่รู้ว่าจะตั้งชื่อลูกว่าอะไร ก็เลยเรียกเบ๋บี๋ไปก่อนจนติดมาถึงทุกวันนี้ แล้วก็ที่เรียก”ตี๋ตี้”เพราะว่าใกล้เคียงกับชื่อติ้วติ้ว และแปลว่าน้องชาย น้องเป็นลูกครึ่งไทยจีนค่ะ มีที่มานะเออ นี่ขนาดชื่อรองนะ 5555

ตอนนี้ท้องที่2 ได้ผช. 31+2w บ้านนี้พ่อเป็นคนอีสานคะ พ่อเรียกบักหมาน พี่สาวคนโต4ขวบ เรียกกันว่าอีหวึ่ง #อย่าดราม่านะคะพูดไม่สุภาพมันเป็นภาษาอีสานจ้า

ของเรายังอยู่ในท้องค่ะ เราเรียกของเราเองว่าหมาน้อยของแม่ แต่ถ้าคุยกับพ่อเขาจะเรียก little baby brown หรือ baby brown เพราะนามสกุลพ่อเขา Brown ค่ะ ☺️

ไอ้เก๋า เพราะตอนคลอด เวลาโฆษณาปลาเก๋ามา ลูกชอบหันไปมองทางทีวี เลยเรียกไอ้เก๋า แล้วลูกจะหันตามค่ะ แต่ชื่อเล่นก็มีต่างหาก

ชื่อเล่นน้องชื่อมาร์ตินค่ะแต่ บ้านนี้ชอบเรียกน้องว่า “หมูจิ๋ว” ค่ะ เพราะตอนน้องคลอดมาใหม่ๆ น้องตัวจิ๋วมากค่ะ😄❤️

แม่บ้านนี้คนอิสานค่ะ ลูกชายคนโตจะเรียกว่าพี่นายใหญ่ ตอนนี้ท้องลูกชายคนเล็ก เรียกว่านายน้อยค่ะ

บ้านนี้ยังไม่คลอดค่ะเลยยังไม่ได้เรียก555 แต่แฟนชอบคุยกับลูกในท้องค่ะ นางก็จะเรียกว่าไอ้ตัวเล็ก

ลูกหมาตัวน้อยๆของแม่ 🐶 ปล.ทุกวันนี้ลูกชายโตเป็นหนุ่มน้อยแล้ว อิแม่ก็จะเรียกค่ะ 😁

เรียกไอ้จึ๋งค่ะ เพราะน้องตัวเล็กกระจึ๋ง เรียกตามที่พี่สาวเค้าเรียกน้องค่ะ😂😂

ลูกอุ๋ง อิคคิวซังน้อย จ๊กกะโด๋ อ่งอ๊ง ท่านเจ้าคุณ ๙ล๙ ปล น้องชื่อ กันต์