เรื่องยาวนิดนึงนะค่ะ

คือแม่ต้องการหัดให้น้องนอนเอง ตื่นมาแล้วให้น้องหลับต่อได้เอง น้องสดุ้งตื่นทั้งๆ ที่พึ่งกินนมจนอิ่ม และแม่ก็พาน้องเข้านอน ได้เพียงไม่ถึง 5 นาที น้องก็ร้อง แม่คอยเฝ้าดูปฏิกิริยาของน้องสักพัก น้องก็ร้อง แต่เปลี่ยนวิธีร้องคือการตะเบงเสียงแทน พอคุณย่า คุณยาย ได้ยินเสียงน้องร้องเท่านั้นละ รีบขึ้นมาอุ้มไปทันที แบบนี้แม่ทำผิด หรือ ถูก คะ ถ้าถูกแล้วแม่ควรรับมือกับคุณย่า คุณยาย ยังไงดี แม่เหนื่อยใจเหลือเกินคะ ตามใจกันทั้งบ้าน ร้องนิด ร้องหน่อยก็ไม่ได้ ????

3 ตอบกลับ

ลองเปิดใจคุยกันในครอบครัวให้เข้าใจถึงวิธีการเลี้ยงหรือยังค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ