สอบถามแม่ๆคะ

คือเราอายุ24แต่หมอนัดตรวจคัดกรองดาวน์คะเลยกังวลใจนิดหน่อยแล้วคนท้องหมอจำเป็นจะต้องตรวจทุกคนเลยหรอคะ หรือเป็นเพราะเราเป็นพาหะธาลัสซีเมียและได้ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีด้วยคะเลยต้องตรวจอีกอย่างสามีเราเค้าอายุเยอะมากๆไม่รุ้เกี่ยวไหม กังวลใจมากๆคะเพราะคนแรกไม่ได้ตรวจคะ รพ.รัฐ คนนี้ลูกคนที่2คะรพ.เอกชน หรือแล้วแต่รพ.คะ ขอผู้รู้หน่อยคะ ขอบคุณมากๆจ้า

1 ตอบกลับ

ปกติทุกวันนี้คุณหมอจะตรวจดาวน์ให้ค่ะคุณแม่ หรือจะแนะนำมาเป็นทางเลือกให้ตรวจ จะแบบ nifty หรือเจาะน้ำคร่ำก็ตามแต่ค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ดาวน์ซินโดรมไม่ได้เกิดกับคุณแม่อายุเยอะๆได้เพียงอย่างเดียว สามารถเกิดกับอายุน้อยลงมาด้วยค่ะ

5y ago

ยินดีค่า^^