ลืมพาลูกไปฉีดวีคซีน

คือเราลืมพาลูกไปฉีดวัคซีน กำหนดฉีดวันที่5พฤษภาคม แต่นี้วันที่8พฤษภาคมแล้ว เราควรพาลูกไปฉีดเลยมั้ยค่ะ ลูกอายุ2เดือน วัคซีนที่จะฉีดคือเข็มที่2ค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าฉีดที่คลีนิคหรือโรงพยาบาลเอกชนก็สามารถไปแจ้งฉีดได้เลยคะ แต่ถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐหรืออนามัยเขาจะมีตารางกำหนดวันฉีดคะ บางที่ก็เดือนละครั้ง บางที่ก็ 2 ครั้งต่อเดือนคะ ต้องโทรถามสถานที่ที่แม่สะดวกคะ บ้านนี้น้องฉีดครั้งที่ 2 ของเด็กอายุ 2 เดือนตอนน้องเกือบ 3 เดือนคะ ไปฉีดฟรีที่อนามัยใกล้บ้านคะ อันนี้เราก็ไม่รู้ว่าเขามีตารางฉีด เรานึกว่าพอครบ 2 เดือนก็ไปได้เลย แต่ถ้าไปคลีนิคหรือเอกชนเสียตังค์ปุ๊บก็ได้ฉีดปั๊บคะแม่ เอาที่แม่สะดวกนะคะ