ฝากครรภ์ ต่างจังหวัด รพ.รัฐ มีค่าใช้จ่ายไหมค่ะ

คือเราย้ายมาอยู่กับแฟนที่ต่างจังหวัด เพิ่งทำงานได้ไม่นาน สิทธิ์ประกันสังคมยังใช้ไม่ได้ (แฟนไม่ได้จดทะเบียนกัน) อยากทราบค่ะ เราฝาก รพ.รัฐจะมีค่าใช้จ่ายอะไรไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ทุกที่เสียหมดค่ะถึงมีประกันสังคมก็ต้องสำรองจ่ายเบิกได้หลังคลอดค่ะ สิทธิประกันสังคมถ้าจะเบิกได้ต้องอยู่ในมาตรา33และ39เท่านั้น มาตรา40ใช้ไม่ได้ กรณีเบิกสิทธิของสามี ไม่จดทะเบียนก็เบิกได้ค่ะ แต่จดไว้ก็ดีนะค่ะ ได้สงเคราะห์บุตรเพิ่มเดือนละ600บาทด้วย แต่ถ้าจะไม่ให้เสียเงินเลย แม่ต้องมีบัตรทอง ถึงจะไม่เสียเงินค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ