ย้ายรพ.ฝากครรภ์​

ใครเคยย้าย​ รพ.​ ฝากครรภ์​มั้งค่ะ​ อยากรู้ว่าเราต้องติดต่อกับที่​รพ.เดิมก่อนหรือติดต่อ​ รพ.ที่เราจะย้ายได้เลยค่ะ​ ย้ายแบบไม่มีสิทธิ์ค่ะ​ รพ.รัฐ

13 ตอบกลับ

ถ้าการตั้งครรภ์ไม่ได้มีปัญหาอะไร และแม่มีสมุดชมพู ก็สามารถโทรติดต่อรพ.ที่จะย้ายไปได้เลยค่ะ โทรไปถามก่อนก็ดีนะคะ เราก็ย้ายค่ะจากเอกชนไปรัฐ เราต้องขอข้อมูลที่เดิมก่อนเพราะที่แรกเป็นเอกชน ไม่มีสมุดชมพูให้ ข้อมูลจะบันทึกในแฟ้มประวัติต้องไปขอมาก่อนค่ะ แล้วเอาไปยื่นที่ใหม่

ฝากที่ใหม่ได้เลยค่ะ แต่แนะนำให้โทรสอบถามก่อนว่าโรงพยาบาลใหม่ที่เราจะย้ายรับเคสเรามั้ย? ยิ่งอายุครรภ์เยอะย้ายยากค่ะ ย้ายล่วงหน้า แต่เนินๆดีกว่าค่า

เราก้อย้ายรพ.ใหม่ตอนหกเดือนค่ะ โทรถามเค้าว่ารับฝากครรภ์วันและเวลา ใหนบ้างเอาใบฝากครรภ์ไปด้วยนะคะ

ติดต่อรพ.ใหม่ที่จะย้ายได้เลยค่ะ และที่ขาดไม่ได้เลยคือสมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก(สมุดชมพู)ค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณ​มาก​ค่ะ​

ถ้าจะย้ายนะคะ ต้องโทรติดต่อทางรพ.ที่จะย้ายก่อนว่าทำได้ใหม แบะต้องย้ายตั้งแต่เนิ้นๆค่ะ

เราย้ายจาก รพ เอกชน ไปเข้า รพ รัฐ นำสมุดจาก รพ เก่า ไป รพ ที่ต้องการย้ายได้เลยค่ะ

ย้ายค่ะ..ไปโรงบาลใหม่เลยค่ะไม่ได้บอกที่เดิม

น่าจะติดต่อที่รพ.ใหม่ที่จะไปฝากเลยนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ย้ายได้เลยคะไม่ต้องติดต่อรพ.เก่า

ฝากที่ใหม่ได้เลยค่ะแม่