ถามแม่ๆเกี่ยวกับน้ำหนักได้ไหม

คือเราก่อนตั้งครรภ์ น้ำหนัก83 ตอนนี้ ตั้งครรภ์ประมาณ 24 วีคกว่าๆแล้ว น้ำหนักขึ้น90 กิโล กังวลแบบมากๆ แม่ๆมีวิธีลดน้ำหนักยังไงบ้างค่ะ โดยไม่กระทบถึงลูกในครรภ์คะ

5 ตอบกลับ

ของเราก่อนท้องก็83 คะ ตอนนี้24วีค 85.3 ขึ้นมาแค่2โลกว่าเองคะ ทั้งที่กินเยอะมาก หิวตลอด แต่ท้องใหญ่มาก กลัวน้ำหนักลูกจะไม่ตามเกณฑ์

เราก็เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้เราขึ้นมา 97 โลแล้วค่ะ จาก 82 โลก่อนท้อง หาวิธีลดไม่ได้เลยค่ะ เจาะเบาหวานก็น้ำตาลปกติค่ะ

8mo ago

เหมือนกันค่ะ เจาะเบาหวานก็ปกติ แต่กังวล มากๆ

ก่อนท้อง79-80 ตอนนี้ท้อง6เดือน น้ำหนัก84ขึ้นมา4กิโล แม่เป็นเบาหวานคุมอาหารน้ำหนักขึ้นน้อยบางทีกลัวลูกจะตัวเล็กคะ

หลังคลอดเดี๋ยวก็ลดค่ะแม่ไม่ต้องกังวลมากช่วงตั้งตรรภ์เป็นช่วงที่น้ำหนักขึ้นง่ายเป็นเรื่องปกติค่ะ

แนะนำหลังคลอดคะ ลูกดูดนม เลี้ยงลูก นน.จะลดเอง