น้ำหนัก

น้ำหนักขึ้น 5-6 กิโล ไตรมาสแรก เยอะไปหรือป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

ในช่วงการ "ตั้งครรภ์" ระยะที่ 1 น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยประมาณ 0.45-2.04 กก. ซึ่งขึ้นอยู่กับอาการแพ้ท้องและ/หรือตัวอ่อนและทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์ยังมีขนาดเล็กอยู่ ในช่วงการ "ตั้งครรภ์" ระยะที่ 2 และ 3 คุณจะมีน้ำหนักขึ้นประมาณสัปดาห์ละ 0.45-0.9 กก. ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นช่วง 3-5 สัปดาห์สุดท้ายซึ่งทารกจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเฉลี่ยวันละ 1 ออนซ์หรือ 28.35 กรั

ไตรมาสแรก น้ำหนัก​ควรขึ้นประมาณ​ 1-2 โลจ้า😅😅