สอบถามค่ะ ตั้งครรภ์ประมาณ 24 สัปดาห์แล้วน้ำหนักขึ้นเกือบ 10 กิโล แบบนี้เยอะไปไหมคะ

อยากทานแต่ของหวานด้วย เสี่ยงเบาหวานไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

23 ตอบกลับ

ทางนี้ 31 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมา 9 โลค่ะ แต่ นน.ลูกตามเกณฑ์ แม่ทานโปรตีนเยอะๆนะคะ เป็นอาหารเสริมโปรตีนก็ได้ค่ะ เราทานของนิวทริไลท์ ของหวานของมันถ้าอยากทานก็ทานแค่พอหายอยากค่ะ คำสองคำ อย่ากินจนหมด

2y ago

ขอบคุณนะคะ☺️

บ้านนี้ 26สัปดาห์ ท้องแรกได้ลูกชาย ไม่แพ้ท้องไม่ทานของหวานนะคะ กินเปรี้ยวเค็มน้ำหนักพุ่งมา15กิโลแล้วค่ะ😅หมอให้ตรวจฉี่แต่ก็ไม่ได้แจ้งอะไร ยังไม่โดนกลืนน้ำตาล กังวลอยู่เหมือนกันค่ะ

2y ago

บ้านนี้ได้ลูกสาวค่ะ ของหวานนี่อยากมากเลย🤣

เราท้อง 9 เดือน ขึ้นอยู่ 10 โล😂 ของแม่ถือว่าขึ้นไวนะคะ ระวังเรื่องเบาหวานหน่อยก็ดีคนท้องเป็นง่าย แต่ถ้าตรวจน้ำตาลผ่านก็ไม่เป็นอะไรค่ะ ระวังแค่เรื่องเข่าก็พอ

2y ago

บางคนขึ้น 20 โลก็มีค่ะแม่ เฉลี่ยเอาแค่เดือนละ 1-2 โลก็โอเคแล้ว เดือนท้าย ๆ จะไม่ไหวเอาค่ะเหนื่อยง่ายหอบง่าย เราแทบคลาน 🤣

ท้องลูกสาวกินไอติมช็อคโกแลตอาทิตย์ละ 2 วัน ครั้งละ 2 ลูก กินโกโก้ทุกวัน ตรวจน้ำตาลครั้งแรกเกินค่ะ คุมอาหารแล้วตรวจใหม่หลังจากนั้นระวังจนคลอดค่ะ

2y ago

บ้านนี้ทานหวานทุกวันเลยค่ะ 😭

บ้านนี้ก่อนท้อง51กก.ตอนนี้72กก น้องได้33วีค น้ำหนักน้อง2300 น้ำหนักแม่ขึ้น 21กิโล. หมอม่ตกใจช่วง28วีค ขึ้น1เดือน8กิโล แต่ก็ยังไม่ได้ตรวจเบาหวานเลยคะ

2y ago

ขึ้นพรวดมากเลยนะคะเนี่ย 😵

บ้านนี้ก่อนท้อง63 ตอนนี้ท้อง20วีค 73 ค่ะ ขึ้นมา10โลเลยค่ะ😂 แต่หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ ยังตามเกณฑ์อยู่คือขึ้นเดือนละ2โล

2y ago

ไม่ได้เจาะค่ะ แต่โดยทั่วไป รพ.รัฐทีนี่เค้าเจาะให้2รอบค๊า เค้ารอเจาะอีกที7เดือน

บ้านนี้ 51 ก่อนคลอด 64.4 คลอดแล้ว 58 ตอนนี้ 47 แล้วตอนนี้กำลังท้องลูกคนที่ 2 ค่ะ เริ่ม ต้นที่ 47 ไม่รู้จะพุ่งทะยานขึ้นไปไหม

2y ago

คลอดแล้วต้องงดของหวานขนมเลยค่ะ

พอกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก็ขึ้นเป็นสิบโล อาทิตย์หน้าหมอนัดกลืนน้ำตาล 100g ตรวจเบาหวานจ้าา

2y ago

ของเราหมอไม่ได้พูดอะไรนะคะ มีแต่ตรวจปัสสาวะแค่นั้นเลยค่ะ แต่คิดว่าถ้าเจาะเลือดคงไม่รอด😁

บ้านนี้ 24 w น้ำหนัก ไม่เพิ่มไปไหนเลย ซาวด์ น้ำหนักลูก ตามเกณฑ์ แอบคิดหนักอยู่เหมือนกัน

2y ago

แพ้3เดือนแรกเลยค่ะ กินอะไรไม่ได้เลย กินข้าวก็ได้แค่ ครึ่งทัพพี

บ้านนี้ก็อายุครรภ์ก็ 24w น้ำหนักขึ้น13กิโลค่ะ แต่ไม่ชอบกินหวานคะชอบกินเผ็ดๆเค็มๆ🤣

2y ago

เรา24 w น้ำหนักขึ้น. 13 โล เท่ากันเลยค่ะ