หมอให้กินไข่วันละ 2 ฟอง

คือเมื่อวานไปหาหมอมา เราท้องได้ 23 w หมอบอกเราว่าลูกน้ำหนักน้อยไปนิดนึง เลยอยากให้กินไข่วันละ 2 ฟอง ทีนี้คนที่รู้จักบอกว่าอย่ากินไข่เยอะ เพราะลูกออกมาจะแพ้โปรตีน อยากรู้มันเกี่ยวกันเหรอ ถ้าเป็นแบบนั้นหมอคงไม่แนะนำให้เรากินถูกมั๊ยคะ

66 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคนคัยเคยเจอเคสแบบนี้บ้างไหมค่ะเด็กในครรภ์เป็นไตน้ำใตไตคัยพอมีหมดเก่งๆแนะนำบ้างไหมค่ะ

กินไปเลยจ้ะแม่ กินไข่ต้มนะคะ นน.ลงลูก ทานกล้วยน้ำว้ากับนมวัวนมถั่วเหลืองน้ำเต้าไปด้วยยิ่งดีค่ะ ลงลูกหมดเลย

5y ago

🙏

บ้านนี้หมอแนะนำไข่วันละ 2 ฟอง นม 2 กล่อง ปลา วันเว้นวัน หลังจากไปซาวด์ดู นน.น้องดี หมอให้ลดไข่เหลือวันละฟองจ้า

5y ago

🙏

ไม่หน้าเกี่ยวนะค่ะ ตอนท้องลูกคนโตกินไข่วันละ5ฟอง ทานเกือบทุกวัน ตอนนี้11ปีแล้ว ลูกบ้ากินไข่มากๆเลยค่ะ

ดีแล้วคะตามที่หมอบอกกินวันละ2ฟองลูกออกมาจะได่ตัวใหญ่ๆร่ำๆค่ะดีต่อสุขภาพดีต่อคนที่เลือดน้อยด้วยคะ

5y ago

🙏

ใช่ค่ะ คนรู้จักเขาบอกก็จริงนะคะ แต่เชื่อหมอจะดีกว่าค่ะ กินเนื้อไก่ ผักและผลไม้ควบคู่ไปด้วยค่ะ

5y ago

🙏

ตอนเราท้องแรก กินนมเยอะมาก มีแต่คนทักว่าอย่ากินเยอะลูกออกมาจะแพ้นมวัว ไม่เลยคะลูกไม่แพ้คะ

5y ago

🙏

2 ฟองไม่แพ้หรอกค่ะ เพราะส่วนมากก็จะกินไข่ประมาณนี้อยู่แล้วค่ะ เชื่อหมอนะคะ หมอเรียนมาค่ะ😂

5y ago

🙏

เชื่อหมอค่ะ แม่กินเป็น ไข่ นม กล้วย หรืออะไรที่โปรตีนเยอะๆ ด้วยก็ดีค่ะ จัดหนักไปเลย ✌✌

5y ago

🙏

บ้านนี้​ก้อ​กินค่ะ2อาทิตย์​ก่อนกินวันละ2ถึง3ฟองนมกล้วยน้ำว้าน้ำหนักขึ้นมา1.7กกค่ะ

5y ago

🙏