หมอให้กินไข่วันละ 2 ฟอง

คือเมื่อวานไปหาหมอมา เราท้องได้ 23 w หมอบอกเราว่าลูกน้ำหนักน้อยไปนิดนึง เลยอยากให้กินไข่วันละ 2 ฟอง ทีนี้คนที่รู้จักบอกว่าอย่ากินไข่เยอะ เพราะลูกออกมาจะแพ้โปรตีน อยากรู้มันเกี่ยวกันเหรอ ถ้าเป็นแบบนั้นหมอคงไม่แนะนำให้เรากินถูกมั๊ยคะ

66 ตอบกลับ

เราทานไข่วันละ2ฟอง​ กับทานน้ำเต้าหู้​ 1-2ถุงต่อวัน​ ลูกคลอดมากปกตินะคะ​ ไม่แพ้อะไร

5y ago

🙏

ทานแต่พอดีทานให้หลากหลายค่ะ. บ้านนี้ด็ทานวันละฟองค่ะ ถ้าหมอบอกก็เชื่อหมอค่ะ.

5y ago

🙏

บ้านนี้กินยันคลอด คลอดเสร็จให้นมก็ยังกินต่อ จนตอนนี้น้องสี่เดือนแล้ว

5y ago

🙏

ถ้าเคสนี้ไม่เป็นค่ะ กรณีที่จะแพ้ไข่ก็ต่อเมื่อกินมากกว่าจำเป็นค่ะ

5y ago

🙏

2ฟองไม่เยอะหรอกจ้า บ้านนี้ก็โดน แม่เลือดจาง ให้เน้น ตับ ไข่ ผักเขียว

5y ago

🙏

ไม่เชื่อหมอก็ไม่ต้องไปหาหมอนะคะ หมอบอกมาแปลว่ามันมีประโยชน์ค่ะ

5y ago

ไม่ได้บอกว่าไม่เชื่อค่ะ แค่ไม่เข้าใจคนประเภทที่บอกว่ากินนู้นกินนี้เยอะแล้วลูกจะแพ้ เหมือนรู้ดีกว่าหมอยังไงไม่รู้

น้ำหนักลูกเราก็น้อยกินไข่ต้ม2ฟองทุกวันลูกออกมาไม่เห็นแพ้เลย

กินไข่ต้ม เน้นไข่ขาวค่ะแม่ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ช่วยได้นะคะ

5y ago

🙏

บ้านนี้หมอก็แนะนำได้ผลดีนะค่ะน้ำหนักลูกขึ้นดี

5y ago

🙏

เชื่อตามหมอค่ะ เพื่อลูกจะได้มีน้ำหนักตามเกณฑ์

5y ago

🙏