หมอให้กินไข่วันละ 2 ฟอง

คือเมื่อวานไปหาหมอมา เราท้องได้ 23 w หมอบอกเราว่าลูกน้ำหนักน้อยไปนิดนึง เลยอยากให้กินไข่วันละ 2 ฟอง ทีนี้คนที่รู้จักบอกว่าอย่ากินไข่เยอะ เพราะลูกออกมาจะแพ้โปรตีน อยากรู้มันเกี่ยวกันเหรอ ถ้าเป็นแบบนั้นหมอคงไม่แนะนำให้เรากินถูกมั๊ยคะ

66 ตอบกลับ

เราก็ลูก นน ต่ำคะหมอเเนะนำให้กินไข่ต้มวันละ2ฟอง อิเเม่บ้านนี้กังวลกลัวลูก นนไม่ถึงเกณฑ์จัดวันละ3-4ฟองเลยคะ ออกมานางหนัก3340 ชื่นใจคะ

5y ago

🙏

วันละ2ฟองไม่น่าแพ้นะแม่ เพราะ ในแต่ล่ะมื้อเราก็ทานอย่างอื่นด้วยค่ะ หมู ไก่ ผัก ปลาฯ ร่วมด้วยอยู่แล้วค่ะ เชื่อหมอเถอะแม่ดีที่สุด👍

5y ago

🙏

พี่สาวเราหมอให้ทานไข่วันละ2ฟอง​ ทานแค่เดือนสุดท้ายก่อนคลอด​ ลูกออกมาแพ้ไข่ค่ะ​ แต่แพ้ถึงอายุ2ขวบก็หาย​ น่าจะเป็นแค่บางคนนะคะ

5y ago

🙏

บ้านนี้เปนค่ะหมอเรียกเคสเร่งด่วนเพิ่ม นน. ได้ผลจริงค่ะ เเต่จะเอียนไข่ต้มไปเลน บ้านนี้กินมื้อละ2ฟอง ตกวันนึงกะ 6ลูก ได้ผลค่ะ

5y ago

🙏

เชื่อหมอ เถอะ คะ อย่าไปเชื่อคนอื่นเขาไม่ใช่หมอ หมอ เขารู้เขามีวิธี แล้วเขาก็แน่ใจแล้วคะ เขาถึงแนะนำ และให้ทำตาม นะคะ

5y ago

🙏

เชื้อที่หมอแนะนำเถอะค่ะ บ้านนี้ตอนท้องหมอบอกลูกนน.น้อยให้กินไข่วันละ5ฟองนมต้มวันละ5ถุง ลูกออกมากปกตินะคะ ไม่แพ้

เชื่อหมอดีที่สุดค่ะ ถ้าไม่อยากกินไข่เยอะ ก็มีอาหารอย่างอื่นที่เพิ่มน้ำหนักเจ้าตัวน้อยในครรภ์ได้ เช่น กล้วย นม ค่ะ

5y ago

🙏

ท้องแรกแพ้ท้องหนักมากลูกตัวเล็กหมอก้อแนะนำกินไข่ค่ะพอหายแพ้ตอน6เดือนทานไข่วันละ3ถึง4ฟองจนคลอดลูกออกมา3150กรัมค่ะ

5y ago

🙏

เเสดงว่าเกร็ดเลือดต่ำไหมค่ะเพราะหมอสั่งไว้เหมือนกันค่ะไม่ได้สั่งเเค่2ฟองนะเเต่สั่งว่ากินวันละเยอะๆไปเลยอิอิ

5y ago

เกร็ดเลือดไม่ต่ำจ้า เลือดแม่ร่างกายแม่ปกติหมดจ้า

บ้านนี้ก็กินวันละฟองอยู่แล้วค่ะ น้ำหนักตัวเล็กอยู่ในเกณฑ์แต่ก็ต้องบำรุงกันต่อไป ถามคุณหมอ หมอก็บอกทานได้นะคะ

5y ago

🙏