ไม่กล้าไปฝากครร

คือหนุอายุ 15หนุใม่กล้าไปฝากครร ที่ ร.พ อันตรายไหมค่ะ

716 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องตอน15เหมือนกันจ้า ไปฝากท้องเลยค่ะต้องคิดถึงลูกให้มากๆ อย่าคิดที่จะอายในเมื่อเรามีเค้ามาแล้วเราก็ต้องรับผิดชอบเค้าให้ดีที่สุด ถ้าไม่ไปฝากท้องไม่ได้รับยาที่กินระหว่างตั้งครรภ์อาจทำให้น้องไม่ปกติก็ได้นะคะ รีบไปฝากเถอะค่ะ

มีลูกตอนอายุน้อยไม่น่าอายเท่าการทำให้เค้าเกิดมาแล้วดูแลได้ไม่ดีนะคะ ไปฝากเถอะค่ะ การตั้งครรภ์มันไม่ใช่แค่มีเด็กในท้องนะคะ ไหนจะสุขภาพความเป็นอยู่ในท้องของเขา สุขภาพตัวแม่เองด้วยอีก อยู่ในการดูแลของหมอปลอดภัยกว่า อย่าอายเลยค่ะ

ไปฝากเลยจ้าบ้านนี้ก็15จะ16เดือนหน้าแล้วค่ะ บอกแม่บอกผู้ปกครองด้วยนะคะ ตอนแรกเค้าก็ไม่กล้าบอกเหมือนกันกลัวแม่ดุ แต่ไม่เลยแม่ไม่ดุแม่พูดปลอบใจด้วยซ้ำ แรกๆเรื่องก็จะยุ่งๆนิดนึง พอทุกวันนี้แม่เราเห่อหลานมาก อยากเห็นหน้าหลานไวๆ🤣

ไปฝากเลยจ้าหนู14จะ15แล้วบอกพ่อกะแม่ว่าท้อง เขาก้ปลอบใจโดยที่ไม่ด่าเขาก้พาไปฝากต้องเอา พ่อหรือแม่ไปด้วยน้ะเพราะอายุน้อยเอสแฟนไปด้วยร่ะ ต้องเจาะเลือดรีบไปฝากน้ะ เดะถ้าหลายเดือนหมอจะว่าเอาว่าทำไม ไม่ไปฝากตั้งเเต่รู้ว่สท้อง

อันตรายนะ ไปฝากเลยค่ะเราท้องลูกคนแรกตอนอายุ14 เขาไม่ด่าเราหรอเขาจะแนะนำเราดีมากเขาจะใด้สอนการเลี้ยงลูกด้วยค่ะ ถ้าไปออกโดนที่ไม่ฝากลำบากนะ เด็กแถวบ้านเราไม่ไปฝากท้องคลอกก่อนกำหนดแถมเป็นแฝดอีก หมดด่าเลยค่ะ

ฝากเถอะน้องคิดส่ะว่าทำเพื่อลูกพี่ก็แค่16พี่ยังต้องไปฝากทั้งที่ไม่มีพ่อเด็กเลยเพราะพ่อเด็กเขามีคนใหม่ตั้งแต่พี่ท้องได้3-4เดือนแถมไม่รับผิดชอบอะไรเลยแล้วยังให้เอาเด็กออกอีกไปฝากเถอะน้องไม่ต้องอายอะไรทั้งนั้น

ไม่ต้องอายนะค่ะ. นี่ก็อายุ17ปี ก็ไปฝากมาค่ะ. ผญท้องไปฝากครรณ์ไม่น่าอายค่ะส่วนคนที่น่าอายที่สุดคือพ่อคนค่ะที่ ทิ้งลูกทิ้งเมียไปไม่มีความรับผิดชอบ เยสแล้วไม่มีปัญญาเซนใบรับรองว่าลูกมันเอง. นี่แหล่ะค่ะ คนที่น่าอาย

รีบไปฝากเลยค่ะ จะได้เอายาบำรุงจากหมอมากินด้วย ยิ่งกินยาบำรุงช้ายิ่งไม่ดีกับเด็กนะคะ ไม่ต้องไปอายไปกลัวอะไรทั้งนั้นค่ะ สมัยนี้มีเด็กวัยรุ่นไปฝากที่ร.พกันเยอะแยะค่ะ ไม่อันตรายสักนิด ถ้าไม่รีบไปฝากจะอันตรายค่ะ

ต้องไปค่ะ..ที่ รพ.มีเยอะจ้าไม่ใช่แค่เรา..แต่ที่รพ.พระมงกุฏ(กทม.)มีน้องอายุประมานนี้ไปฝากครรภ์..ต้องมีผู้ปกครองของเรา..และผู้ปกครองของพ่อเด็กไปเซ็นด้วยจ้า..(เพราะยังถือว่าเป็นผู้เยาว์)..ไม่รุว่าที่อื่นเหมือนกันไหม

เป็นแม่คนแล้วน้า ถึงจะยังไม่พร้อมถึงอายุยังน้อยแต่ก็ทำให้เค้าเกิดมาแล้วนะคะ รู้แล้วก็รีบไปฝากเลยค่ะมีผลดีต่อตัวแม่และลูกด้วยจะได้ทานยาบำรุงทั้งลูกและแม่ด้วยน้า ฝากรพ.รัฐไม่เสียเงินหรอกค่ะ สู้ๆน้า