ไม่กล้าไปฝากครร

คือหนุอายุ 15หนุใม่กล้าไปฝากครร ที่ ร.พ อันตรายไหมค่ะ

716 ตอบกลับ

นี้ก็อายุ15ค่ะสามี25ไม่กล้าไปเหมือนกันดีที่สามีไม่ได้เป็นคนขี้อายไปฝากครรด้วยกันหมอถามอะไรสามีเขาก็ตอบให้ไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิดค่ะนี้ตอนไปฝากครรหมอชวนคุยจนสนิทกับหมอเลยแหล่ะค่ะแค่เดินไปแล้วรอหมอบอกคนต่อไปค่ะก็เดินไปพอเดินไปหมอก็จะถามเป็นอะไรมาค่ะก็ตอบไปเลยมาฝากครรค่ะหมอก็จะบอกโอเครไปห้องฝากครรเลยค่ะ(ที่พูดมานี้ฝากอยู่อนามัยนะไม่ใช่รพ.)หมอเขาก็จะถามๆๆๆแล้วก็จะเจาะเลือดนานอยู่กว่าจะทำอะไรเสร็จแล้วหมก็จะส่งไปซาวด์ยุ รพ.อาทิตหน้าสมมุติไปฝากจันนี้หมอจะบอกให้ไปรพ.จันหน้าแล้วเอาสมุดเล่มสีชมพูไปพอไปถึงรพ.ให้ไปห้องครรของรพ.แล้วยืนใบชมพูให้หมอแล้วบอกมาตามนัดอนามัยที่ตัวเองไปฝากหมอเขาก็จะให้ไปเอาฉี่มาตรวจแล้วก็เสร็จแล้วก็รอหมอที่เรายื่นใบชมพูให้เรียกแล้วหมอก็จะเรียกแล้วหมอก็จะบอกเดินเข้าไปในห้องรอซาวด์คนเยอะอยู่ไปต้องกลัวถ้ากลัวก็เอาแฟนเข้าไปด้วยแล้วหมอจะเรียกอีกให้ไปชั่งน้ำหนักแล้วก็ไปวัดความดันพอเสร็จก็ไปนั่งรอที่เดิมหมอก็จะให้ไปนั่งรอซาวด์ฟังเสียงหัวใจเต้นของลูกพอฟังเสร็จหมอก็จะบอกให้ยื่นใบชมพูให้เพื่อที่จะได้เขียนอะไรก็ไม่รู้แล้วหมอก็จะบอกให้เอาสมุกสีชมพูไปวางที่ตะกร้า(มันจะมีหมอที่นั่งโต๊ะอยู่แล้วมีตะกร้าให้วางสมุดสีชมพูอยู่แล้วก็ไปนั่งรอพอนั่งรอถึงคิวตัวเองหมอก็จะเรียกแล้วก็เดินไปหาหมอหมอจะบอกให้ไปนั่งรอซาวด์แล้วพอถึงคิวตัวเองซาวด์พอซาวด์เสดไปยื่นใบที่เดิมอีกหมอก็จะเรียกอีกแล้วหมอก็จะชักถามเยอะอยู่แล้วก็กลับบ้านได้ถ้าหมอไม่ให้กินน้ำตาลแต่ถ้าแม่มีภาวะเลือดจางหมอก็จะดูดเลือดแม่ไปตรวจอีกทีแล้วก็ฉีดยาให้แล้วพอเสร็จก็กลับบ้าน บอกขนาดนี้แล้วยังไม่กล้าไปนะลูกไม่ครบ32นะ

5y ago

บางคำก็ผิดเดาเอา

หาเพื่อนไปค่ะ เพื่อนที่ไว้ใจได้ พาไปฝากถ้าแฟนรึผู้ปกครองไม่ไปก็หาเพื่อนไปค่ะถ้าไม่มีไปคนเดียวเลยจ้า บางทีพอไปถึงคลีนิกอาจจะเจอคุณแม่ท่านอื่นได้คุยกันเป็นเพื่อนคุยได้อีกนะคะ 😊 มันไม่ใช่เรื่องเลวร้าย และคนอื่นก็มีอายุน้อยมาฝากอยู่แล้ว พี่เห็นบ่อย ใส่ชุดนักเรียนมาฝากก็มีจ้า พี่ว่าดีนะ มีลูกตอนวัยรุ่นดีกว่าพี่ตอนนี้30อัพ ตรวจเพียบ หานู่นนี่นั่น จุกจิกกว่าวัยรุ่นอีก ถ้าย้อนเวลาได้ จะรีบๆมีลูก5555😆มีตอนแก่มันลำบากเน้อ

ทำไมไม่กล้าอ่ะคะ ไม่ฝากครรภ์จะรู้ได้ไงว่าเด็กในท้องเป็นไงบ้าง ถ้าเกิดมีภาวะเสี่ยงจะได้แก้ไขได้ทัน เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่ต้องอายแล้วค่ะ อายุเท่าไหร่ไม่สำคัญละ สำคัญคือต้องดูแลเขาให้ดี อะไรที่เราคิดว่าเราพลาดก็ชดเชยด้วยการดูแล เลี้ยงเขาให้ดีๆค่ะ ดูแลให้ดีตั้งแต่เขาอยู่ในท้องเลย เขาจะได้โตมาแข็งแรง แข็งแกร่งค่ะ หนูไปฝากครรภ์เถอะ หมอ พยาบาล ไม่พูดให้รู้สึกแย่หรอก พี่เจอเด็กน้อยไปฝากครรภ์เยอะแยะค่ะ

ไปฝากเถอะน้อง ลูกเรายังไงก็ต้องดูแลไห้ดีที่ ใครจะมองจะอะไรชั่งมัน เขาไม่ได้มาใช้ชีวิตอยู่กับเรา พี่ก้อท้องตอนอายุ16-17. พี่ไม่สนหรอก ใครจะมองยังไง ทุกวันนี้พี่แต่งงาน เตรียมจะมีลูกคนที่2กันแล้ว คนอื่นมันไม่ได้มีผลต่อชีวิตเรานะน้อง เราสิที่มีผลต่ออนาคตของเราและลูก เดี๋ยวพอลูกออกมา เขาโตขึ้น น้องจะมีความสุขไปกับเจ้าตัวน้อยเอง เขาคือคนที่รักเราที่สุดเหมือนที่พ่อแม่ของเรารักเรา ✌✌

พี่ท้องลูกคนแรกตอนอายุ 15 ปัจจุอายุ 24 แล้ว กำลังท้องลูกคนที่3 ไปฝากท้องเลย ไม่ต้องอายไม่ต้องกลัวค่ะ ตอนนั้น พี่ก็ไปหาหมอคนเดียว ฝากท้องคนเดียว ปัจจุบันลูกคนโตพี่8 ขวบแล้ว สู้ๆนะคะ ไม่ใช่มีแต่น้องที่พลาด พี่ก็อายนะตอนนั้น แฟนก็ไม่เคยไปด้วย คลอดยังไม่มาดูหน้าลูกเลย(ปัจจุบันเลิกกันแล้วค่ะ) ยังไงไปฝากท้องนะคะ จะได้ได้ยามากินบำรุงลูกด้วย สู้ๆนะคะ✌🏻✌🏻✌🏻

ไม่ต้องกลัวนะ การเป็นคุณแม่วัยใสอาจจะต้องทนต่อสายตาคนอื่น แรงกดดัน ความไม่พร้อม คำนินทาจากคนอื่น ไม่ต้องไปสนใจค่ะถึงแม้จะพลาดแล้วแต่การที่หนูเลือกไม่ทำแท้งดีกว่านะ เราเริ่มต้นใหม่กับลูกได้ ไปฝากได้เลยไม่ต้องกังวลนะ จะได้เห็นลูกเราเติบโตด้วย พอคลอดลูกออกมาก็จะมีความสุขมากขึ้น เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆน้า เดี๋ยวก็ได้เจอลูกเราแล้ว

ไปฝากเลยแก นี่กะ15 ตอนที่ปวดท้องเข้าโรงบาล ใส่ชุดนรไปเลย มีแต่คน มอง ตอนนั้นท้องได้6สัปดา ตอนแรกก็อายๆเขิลๆและ พอได้10สัปดานี่กะไปฝากครรภ์ ได้พบ คุณแม่หลายๆท่าน เขากะเข้ามาพูดมาคุยด้วย ก็เริ่มไม่ค่อย กังวลไม่ค่อยอายแล้วคะ ตอนนี้ครรภ์ได้16w5d เริ่มห่วงลูก มากกว่า แคร์ว่าคนอื่นจะมองยังใงแล้ว แกต้องไปฝากครรภ์นะ เพื่อ ลูกของแก

จะท้องตอนอายุเท่าไหร่ไม่สำคัญหรอก สำคัญที่สุดคือน้องต้องรีบไปฝากครรภ์เพราะตอนนี้น้องไม่ได้ตัวคนเดียวแล้วมันอันตรายมากถ้าน้องไม่ไปฝากครรภ์ทั้งตัวน้องเองและตัวเด็กจะเกิดภาวะเสี่ยง แทรกซ้อน ..... อย่ากลัวค่ะ สมัยนี้โลกเปิดกว้างแล้ว น้องแค่อย่าสนสายตาพยาบาลที่มองมาแค่นั้นพอ แล้วน้องควรพาผู้ปกครองไปด้วยน่ะค่ะ

หมอไม่เปิดเผยข้อมูลคนไข้หรอกจะมีแต่ตัวเธอกับหมอและพยาบาลเท่านั้นที่รู้ ถ้าอายก็ชวนแฟนไปด้วยมันไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เราเห็นก็มีแต่เด็ก 14-15 ปี ไปฝากท้อง มันไม่ใช่เรื่องที่คุณต้องอายแล้วทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดรีบไปต้องรีบรับยาบำรุงตัวเองอายุน้อยเดี๋ยวลูกจะเป็นอันตรายเอาแล้วจะเสียใจทีหลัง ✌🏻✌🏻

ท้องแรกนี่ก็ท้องตอนอายุ 17 ไม่อายเลยนะค่ะ ดีใจด้วยซ้ำที่จะได้เจอหน้าลูก อย่าไปอายคำพูดคน เขาไม่ได้หาให้เรากินค่ะ เราต้องสู้เพื่อลูกเรา ทุกวันนี้ก็เลี้ยงลูกมาจน 5 ขวบแล้ว #ให้กำลังใจตัวเองค่ะ คำพูดคนไม่ทำให้ลูกเราแข็งแรงสุขภาพดีขึ้นมาหรอก สู้ๆๆนะจ้ะพี่เป็นกำลังใจให้ ✌️✌️✌️✌️✌️✌️