ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือว่าหนูท้องแรกนะคะแล้วทีนี้หนูเป็นคนมีหน้าท้องอยู่แล้วอะแบบมีพุงหมาน้อยด้วยอะไรประมาณนี้อะคะ แล้วคือมันดูไม่เหมือนคนท้องเลยค่ะอยากรู้ว่าท้องเราจะโตขึ้นในตอนกี่เดือนค่ะ ตอนนี้มีแพ้ท้องสิวขึ้นเต็มหน้าละรู้สึกดำขึ้นด้วยค่ะ ชอบกินของเปรี้ยว อยากรู้ว่าหนูจเลิกแพ้ท้องช่วงไหนค่ะละคนที่เคยท้องมาก่อนช่วงบอกหนูหน่อยได้ไหมค่ะว่าลูกชายหรือลูกสาวค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกคิท้องแรกท้องจะใกญ่ขึ้นช่วงเดือนที่ 5-6-7 ค่ะ แนะนำให้ติดเข็มกลัดคนท้อง ส่วนอาการแพ้ท้องอันนี้แล้วแต่คนเลยค่ะ บางคนก็ไม่แพ้ บางคนแพ้จนถึงใกล้คลอดค่ะ ส่วนลูกชาย หรือลูกสาว อันนี้ให้คุณหมอแจ้งตอนซาวด์เดือนที่ 4 ก็น่าจะทราบแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะพอดีท้องแรกเลยไม่รู้ค่ะ