เด็กมีภาวะตัวเหลือง

คือลูกบ้านนี้ พึ่งคลอดแล้วมีภาวะตัวเหลือง หมอให้ส่องไฟ ส่องแล้ว ลูกดิ้นแรง ร้องให้ เหมือนทรมานมากในเครื่องส่องไฟ เราเองก้ทนไม่ได้ค่ะที่เห็นลูกต้องโดนอะไรแบบนี้ จึงขอหมอออกจาก ร.พ ทันที กลับมาบ้าน เป่นไงก้จะดูแลลูกให้ดีที่สุดค่ะ ไม่อยากให้ลูกต้องทน ถึงเป่นการรักษาก้เถอะค่ะ!

2 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ แรกๆก็ร้อง ซักพักน้องก็ชิน ตอนลูกเราเข้าอบแรกๆแล้วเขาร้อง เรานี่ร้องไห้ตามเลย สงสารลูก แต่ก็อดทนเพราะอยากให้ลูกหาย ไม่ถึงชั่วโมงเข้าก็ปรับตัวได้ ก็หยุดร้องไปเอง ลูกเราส่องไป2วัน1คืน หมอให้กลับมาบ้าน แล้วนัดติดตามอาการ ไปหาหมอรอบแรกค่าเหลืองเพิ่ม ให้กลับบ้านมาอัดนม อุ้มตากแดดตอนเช้าใหม่ ไปครั้งที่2ค่าเหลืองก็ลด

ตากแดดอ่อนๆตอนเช้าค่ะ