ไปฝากครรภ์

คือที่จริง..ประจำเดือนก็มาไม่คบ2เดือนแล้ว แต่ที่อยากรู้..(เอาจริงเป็นคนขี้อายมาก)..ตอนไปฝากครรภ์ขั้นตอนมีอะไรบ้างค่ะ ครั้งแรกอ่ะค่ะ..เลยมาปรึกษาดูว่าก่อน ไป ร.พ เตรียมอะไรบ้าง..พอไปถึงแล้วทำยังไง พอดีตื่นเต้นกับอะไรง่ายๆนะค่ะ บวกกับความไม่รู้ด้วยนะค่ะ...

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่มั่นใจว่าท้องชัวร์แลเวไปบอกที่โรงพยาบาลว่ามาฝากครรภ์เลยค่ะ หมอจะได้เจาะเลือดตรวจแล้วอัลตราซาวดูอายุครรภ์ค่ะ ถ้าผลเลือดคุณแม่ไม่ผิดปกติคุณพ่อไม่จำเป็นต้องเจาะค่ะ

ตรวจฉี่ก่อนค่ะ ถ้าแจ้งว่าฝากครรภ์เลย ก็เจาะเลือดตรวจทั้งสามีและภรรยา ตรวจคัดกรองโรค อย่าอายเลยค่ะ ลูกจะได้แข็งแรง