ใครรุ้บอกด้วยค่ะ

คือตอนไปฝากท้องแล้วหมอให้เจะเลือดแต่พอดีสามีเรามีประกันสังคมเลยต้องเสียตังค่าเจาะเลือดเป็นเงิน640แต่หมอบอกว่าสามารถเบิกคืนได้ตอนเราคลอดแต่พอสามีเราไปติดต่อแระกันสังคมพนักวานกับบอกว่าเบิกไม่ได้ ใครพอจะรู้บ้างค่ะรบกวนบอกหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ประกันสังคมเบิกได้แค่ค่าคลอดกับค่าฝากคะที่เหลือเราก็ต้องสำรองจ่ายเองคะ

ประกันสังคมจ่ายให้ 13,000 ค่าคลอดค่ะ เอาใบเกิดไปยื่นได้ที่ประกันสังคมค่ะ

แล้วเงินที่เจาะเลือดล่ะค่ะได้ไหม

5y ago

ประกันสังคมจะเหมาจ่ายเเค่13,000ค่ะ ม่ว่าเราจะเสียค่าฝากท้องไปเท่าไหร่ เค้าก้อจ่ายให้เราเเค่13,000ค่ะ

ถ้าไปติดต่อแล้วเจ้าหน้าที่ประกันสังคมบอกว่าเบิกไม่ได้คือเบิกไม่ได้ค่ะคำตอบชัดเจน อยู่แล้วที่หมอบอกว่าเบิกตอนคลอดคือค่าคลอดค่ะ 13,000 ค่าฝากครรภ์รวม3ไตรมาสเบิกได้ 1,000 คืองงอะไรค่ะไปเบิกแล้วประกันสังคมบอกไม่ได้คือจบค่ะสงสัยทำไมไม่ถามเจ้าหน้าที่ตอนนั้นเลยมาโพสถามอีกถ้าแม่ๆในนี้บอกว่าเบิกได้จะไปเบิกอีกครั้งหรือยังไงคำตอบจากปากเจ้าหน้าที่โดยตรงคือคำตอบที่ชัดเจนแล้วค่ะไม่ต้องถามใครอีก

ประกันสังคมเบิกคลอดได้13,000$ ได้ค่าฟากครรภ์ 1,000$(แบ่งเป็น3รอบค่ะ) แต่คุณแม่หารายเอียดเพิ่มเติมได้ในกูเกิ้ลจร้า จะได้ประมาณ13,000+1,000=14,000ค่ะ