กินข้าวช้า จะคลอดลูกยาก หรอค่ะ??

คือ แม่ย่าบอกมาอย่างงี้อะค่ะ คือเราเป็นคนกินข้าวช้าคะ แล้วแม่เลยทักบอกว่า กินข้าวช้า กินข้าวนานจะคลอดลูกยาก จริงหรือป่าวค่ะ ??

27 ตอบกลับ

ช้า ณ. ที่นี้หมายถึง.. กินก่อนออกหลัง.. ถ้าตาม ตจว เขาถือค่ะแบบว่าอิ่มแล้วแต่ก็ยังกินไปเรื่อยๆไม่ลุก.. โบราณ​เขาถือ.. ถ้าอยุ่ตาม ตจว ก็ควรเชื่อผู้ใหญ่เตือนค่ะ..ถ้าไม่ถือก็ทำต่อไป

5y ago

อ่อโอเคค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ยายก้อบอกเหมือนกัน แต่เราไม่ได้ถืออะไร คนแรกก้อคลอดง่ายปกติ คนที่สองคลอดเดือนหน้า เราว่าไม่เกี่ยวนะ เดี๋ยวนี้เครื่องมือทันสมัยขึ้นเยอะค่ะ

นี้ก็อยู่ต่างจังหวัดนะ ไม่เคยได้ยิน ก็ว่ากันไปเรื่อยนะ เดี๋ยวนี้คลอดยากกะผ่าออกจะแม่ ไม่ต้องกลัวหมอเก่ง

จะให้รีบกินไปไหนเดี๋ยวติดคอแย่ ไม่จริงหรอกค่ะ คลอดง่ายคลอดยากขึ้นอยู่ที่สภาพร่างกายของแต่ละคนค่ะ

ไม่จริงค่ะ ไม่เคยได้ยินมาก่อน ผู้ใหญ่คงมีความเชื่อแปลกๆ

เขาหน้าจะหาวิธีพูดให้เรากินข้าวเสร็จเร็วๆมั่งค่ะ

เราก็กินข้าวช้าคะ แต่ไม่เคยได้ยินแบบนี้เลยคะ

เพิ่งเคยได้ยินครั้งแรกในชีวิตเนี้ยแหละจ้า

แถวบ้านก็ได้ยินมาแบบนี้ค่ะ แต่ไม่ค่อยสนใจ

น่าจะอยากให้แม่กินข้าวเร็วขึ้นรึเปล่าคะ