กำหนดคลอดในสมุดและใบซาวด์

ควรยึดตามอันไหนดีคะ ตอนฝากครั้งเเรก คำนวณประจำเดือน ตรงกับใบซาวด์ ผลกำหนดคลอด23/09/66 ตอนนี้ได้18สัปดาห์4วัน พอมาฝากล่าสุดวันที่26/04/66 ผลซาวด์ออกมา น้องได้19สัปดาห์4วัน กำหนดตามใบซาวด์ 17/09/66

9 ตอบกลับ

กำหนดคลอดจริงๆจะยึดตามไหนไม่ได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับ 1 จะเจ็บท้องตอนไหน 2 มีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ว่าต้องผ่า วันที่ในใบซาวด์และสมุดคืออายุครรภ์ของแม่ โดยประมาณค่ะ ซึ่งปกติ คุณหมอจะนับไว้ที่ 40 สัปดาห์ หรือประมาณ 10 เดือนค่ะ ซึ่งโดยปกติติทางการแพทย์ก็จะไม่นับอายุครรภ์เป็นเดือนด้วยค่ะ

ในสมุดค่ะ ตามใบซาวจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามขนาดของน้องค่ะ ของเรากำหนดคลอด 16 กพ 66 ใบซาวสุดท้าย กำหนดคลอด 22 กพ 66 น้องคลอด 12กพ 66 แม่จะยึดอันไหนเป็นหลักก็ได้ค่ะ น้องคลอดไม่ตรงกำหนดอยู่แล้วค่ะ แต่หมอจะดูในสมุดค่ะ

น้องเลือกวันคลอดเองค่ะแม่ กำหนดคลอดเป็นวิธีหนึ่งให้เราได้เตรียมตัวแต่น้องอาจจะคลอดก่อนหรือหลังอันนี้แล้วแต่เด็กค่ะ

คุณเเม่คลอดเดือนเดียวกันเลยค่ะ ของเราคลอด20/9/66 ตอนนี้ที่ดูจากในแอปได้19สัปดาห์2วันค่ะ 😊😊😊

ของเราหมอบอกน่าจะเป็นหน้า7หลัง7 เพราะตอนไปซาวหมอซาวได้แค่11+3 แต่นับตามประจำเดือนคือ12+2

คลอดไม่ตรงกำหนดค่ะลูกเรา36สัปดาห์ 3วันปั๊บเจาะถุงน้ำคร่ำแม่ออกมาเลย😆😆

ใบซาวด์เเต่ละครั้งจ่ะไม่ตรงกันค่ะ

น้องเลือกวันคลอดเองค่ะแม่😂

น้องเลือกวันคลอดเองค่ะ