เราท้องได้26wค่ะ อยากเริ่มต้นสร้างน้ำนม กลัวไม่มีนมให้ลูกเพราะท้องแรกลูกชายมีนมให้เขาดูดแค่2เดือนเอง

ควรทานอะไรบ้าง

2 ตอบกลับ

เคยปรึกษาคุณหมอนะคะ คุณหมอบอกว่า อย่าเร่งน้ำนมเร็วเกินไป อาจจะเป็นการเร่งคลอดได้ ทานหลังคลอดก็ยังทัน แต่ถ้ากลัวไม่ทัน ประมาณ 3 อาทิตย์ก่อนคลอดก็เริ่มทานได้ค่ะ พวกกลุ่มน้ำหัวปลี อินทผาลัม ขิง fenugreek อายุครรภ์เรา 32+4 นะคะ ยังไม่เริ่มทานเลย แต่ซื้อมาตุนไว้แล้ว มีน้ำหัวปลี milk plus and more, เจลลี่เพิ่มน้ำนมของ Lamoon ค่ะ

น้ำนมมันสร้างอัตโนมัติค่ะ อยู่ที่กรรมพันธุ์ด้วย บางคนไม่มีน้ำนม แต่กลังคลอดธรรมชาติมันจะมาเลย แต่ถ้าผ่าต้องรอสามวันถึงจะมาค่ะคุณแม่