ทำยังไงดีคะ

คลอดลูกมา4เดือนแล้วค่ะ เรากินข้าวเยอะมาก กินอะไรก็อร่อยไปหมด ตอนนี้กังวลเรื่องน้ำหนักขึ้น อยากลดน้ำหนักมาก แต่ให้ลูกกินนมแม่ ไม่รู้ถ้าลดน้ำหนัก หรือคุมอาหารจะมีผลต่อน้ำนมไหมคะ

14 ตอบกลับ

เน้นกินข้าว 3 มื้อค่ะ อาหารเช้าห้ามขาด อาหารเช้ากินให้เต็มที่เลยค่ะ พยายามให้ครบ 5 หมู่ กินให้ตรงเวลา หมายความว่า ต้อง 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น ตอนเย็นให้กินก่อน 2 ทุ่ม ห้ามกินมื้อดึก นี้คือการคุมอาหารขั้นพื้นฐานแบบไม่ต้องอดอาหาร จะทำให้ไม่มีผลกระทบต่อร่างกายด้วยค่ะ

เราก็เป็นค่ะ เอะอะหิว กินได้เรื่อยๆดินยังไงก็ไม่อิ่ม จนกว่าจะได้นอนถึงจะหยุดกิน แต่สารอาหารดันไปหล่อเลี้ยงนมลูก5555 บวกกับดื่มน้ำขิงด้วยค่ะ พวกขับถ่ายก็ไม่มีปัญหา เลยทำให้น้ำหนักมันคงตัว แท่อย่าเครียดนะคะ ถือว่ากินเยอะเพื่อน้ำนมลูก😅😅😅

เน้นผักผลไม้โปรตีนเน้นไก่กับไข่ค่ะส่วนของหวาน แป้ง ของทอดงดหรือลดได้จะดีมากค่ะดื่มน้ำเยอะๆออกกำลังกายด้วยยิ่งดีเลยค่ะตอนนี้แม่บ้านนี้ทำอยู่ค่ะน้ำนมไม่ลดค่ะ

ถ้าอยากลงบ้างของหวานไม่ทานยิ่งดีค่ะถึงจะกินข้าวเยอะแต่ไม่ขึ้นเร็วแน่นอนโดยเฉพาะน้ำอัดลม น้ำหวานห้ามทานเลยยิ่งดี

อย่าเพิ่งลดเลยค่ะคุณแม่รอน้องทิ้งนมแล้วค่อยลดดีกว่าค่ะ ตอนนี้คุณแม่กินอะไรน้องก็ได้สารอาหารผ่านทางน้ำนมค่ะ✌

ถ้าแม่อยากลดน้ำหนักไปด้วยแนะนำให้ทานผักกับอกไก่เป็นต้นค่ะ เพราะมีประโยชน์ไม่มีผลอะไรกับน้องด้วย

แม่ลดปริมาณข้าว/แป้ง ลงก็ได้ค่ะ ไม่ใช่งด แค่ลด หิวก็กินพวกผลไม้แทน ดื่มน้ำเยอะๆ

น้องยังกินนมค่ะแม่ ถ้าแม่กลัวน้ำหนักขึ้นเยอะ ก็ลดแป้ง ลดหวานค่ะ

ถ้าคุมปริมาณแต่ยังกินอาหารครบทุกหมู่ ไม่ได้อดก็ได้ค่ะ

ของหวาน, ของมันของทอด, เนื้อติดมัน, แป้ง งดบ้างนะคะแม่