ปรึกษา​คะ

คลอดน้องมาได้3 เดือนแล้ว ประจำเดือนมาตั้งแต่เดือนแรก จนถึงเดือนที่2 เดือนที่3 ไม่มา เลยตรวจดูปรากฏ​ว่า ขึ้น2 ขีด ทำไงดีคะ ตอนนี้ตันไปหมดเลย

ปรึกษา​คะ
37 ตอบกลับ

กลัวเป็นแบบนี้เหมือนกัน เลยหาข้อมูลตั้งแต่ใกล้ๆคลอด เขาบอกว่า แม่ให้นมลูก ปจด.อาจยังไม่มาหลายเดือน แม่จะคิดว่าไข่ไม่ตก แต่จริงๆมันตก และมีโอกาสท้องได้สูง เราเลยวางแผนจะคุมกำเนิดหลังตรวจภายในหลังคลอดเลย กลัวมากๆลูกหัวปีท้ายปี 🥺

ของเราก็เหมือนกันค่ะผ่าคลอดลูกคนแรกได้แค่4เดือนกว่าประจำเดือนขาดไปแค่อาทิตเด่วเราลองตรวจดูขึ้น2ขีดตันเหมือนกันเพราะไม่พร้อมหลายอย่างหลายคนบอกให้เอาออกแม้แต่แฟนเราก้ให้เอาออกแต่เราเลือกที่จะเกบไว้ค่ะตอนนี้ก็23วีค4วันแล้วค่ะ

5y ago

ดีแล้วค่ะ ที่ไม่เอาออก ไม่งั้นจะเสียใจตลอดชีวิต แถมมีวิญญาณเด็กตามติดด้วยค่ะ

เราเองก้อมาแบบไม่ตั้งใจ ก่อนอื่นเราบอกแม่ค่ะ เค้าก้บ่นตามประสาเพราะท้อง2แล้ว อายุก็36กลัวจะเลี้ยงไม่รอด แต่สุดท้ายแม่ก้อให้ตังเอาไปฝากท้องค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องปั๊ปฝังเข็มยาคุมเลยคะ เพราะหมอบอกว่ากันมีคนที่2ตามมาแบบติดๆ เพราะมดลูกเราหลังคลอดจะมีความพร้อมสูงจึงทำให้สามารถท้องได้

สู้ๆน้ะค่ะคุงแม่ ✌🏻✌🏻แม่บ้านนี้หัวปีท้ายปีเหมือนกันจ้า ☺️คนเล้กพึ่งได้6เดือนตอนนี้ในท้องด้13วีคแร้วจ้า🥰😘☺️☺️

ตามปกติแล้วคลอดน้องมาก็ห้ามมี เพศสัมพันธ์ 3 เดือนค่ะ แต่ถ้ามาแล้วก็รีบไปฝากครรภ์นะคะคุณแม่ ยินดีด้วยค่ะ

✌✌มาไวจัง อย่าเอาออกนะ เลี้ยงลูกให้โตมาด้วยกัน มีเพื่อนเล่น ช่วยเหลือกันตอนโต มันคงพิเศษที่สุดเลยคะ

ยังไงเค้าก็มาแล้วเนอะ ถึงจะมาเร็วไปหน่อย ก็คิดในแง่ดี น้องจะได้มีเพื่อนเล่น สู้ๆนะคะ

เค้ามาแล้วก็เลี้ยงให้ดีที่สุดค่ะ แล้วทำหมันไปเลยนะคะตอนคลอด ถ้าไม่อยากมีเพิ่ม

ก็ดีนิค่ะ จะได้เลี้ยงทีเดียวเลย2คน น้องจะได้มีเพื่อนเล่น ไม่เหงา😁