แชร์ประสบการณ์

ครรภ์38w แต่ซาว์แล้วน้ำหนักลูกน้อยมากแค่ 2100กรัม แม่คนไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างค่ะ และควรบำรุงอะไรเพิ่มค่ะ กลัวลูกออกมาแล้วตัวเล็ก

24 ตอบกลับ

บางครั้งการซาวด์เรื่องบอกน้ำหนักลูกอาจจะไม่ตรงก็ได้ค่ะสำหรับตัวเราคิดนะ เพราะเราไปฝากท้องที่รพ.หนึ่งซาวด์ตอน7เดือน นน.ลูก1700g ผ่านมา3วันเลยย้ายไปฝากท้องต่ออีกรพ.เขาก็ซาวด์ให้ได้2275gทั้งที่ห่างกันแค่เพียง3วันเท่านั้นค่ะ บ้างคนซาวด์ออกมาผล นน.ลูกน้อยแต่กลับคลอดออกมา นน.ลูกเยอะกว่าตอนซาวด์ก็มีค่ะ บางคนตอนซาวด์ นน.ลูกเยอะพอคลอดออกมา นน.ลูกน้อยกว่าตอนซาวด์ก็มีค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน 38+6 วีค นน.น้องได้แค่ 2450 กรัมเองค่ะ น้องแข็งแรงดี ปกติทุกอย่าง ไม่เข้าตู้อบ ตัวไม่เหลืองค่ะ แม่ยังมีเวลาบำรุงเยอะๆนะคะ นม+ไข่+ของที่มีประโยชน์ หมอบอกว่ายิ่งคุณแม่กินเยอะเท่าไหร่ นน.ลูกยิ่งเพิ่มขึ้นตาม 300 กรัม ต่อ นน แม่ 1 กิโล ค่ะ เพราะบ้านนี้ตอนไปซาวด์ 33+4 วีค นน.น้องได้แค่ 1350 เลย โดนคุณหมอนัดทุกอาทิตดู นน. แม่ แล้วพัฒนาการลูกในครรภ์ค่ะ สู้ๆนะคะแม่

บ้านนี้ก็น้ำหนักน้อยค่ะซาวด์ตอน 37w ก็2100 ค่ะ บำรุงทุกอย่างแล้ว คุณหมอบอกว่าเป็นเพราะแม่ตัวเล็ก กรรมพันธุ์ตัวเล็ก ลูกเลยไม่ใหญ่ไปกว่านี้แล้ว เน้นบำรุง นม กล้วย ไข่ ค่ะ วันนี้คุณหมอนัดซาวด์รอลุ้นน้ำหนักให้เพิ่มขึ้นค่ะ ปัจจุบัน38 w4d

เราไปซาวด์ดูน้ำหนักลูกตอน32วีคค่ะ น้องหนัก1941กรัมไปแล้ว แต่แม่เป็นคนตัวเล็กนะคะ กินทุกอย่างเลยค่ะ นมก็สลับกินนมวัว นมถั่วเหลือง นมแพะ นมอัลมอนด์ แล้วแต่แม่อยากกินค่ะ

อยากให้แม่ทานกล้วยหอมกับนมที่คุณแม่ชอบน่ะคะ พอดีตอนท้อง 38 วีคนี้น้ำหนักน้อง 3.7 แล้วค่ะ ตอนนี้น้องกำลัง 2 เดือนกว่าน้ำหนัก7โลกว่าแล้วค่ะแม่

ซาวกับนน.หลังคลอดไม่ตรงกันค่ะ แค่ประมาณ ส่วนมากจะหนักมากกว่า แชะจะบอกให้ให้มาโตข้างนอกเถอะ จะให้โตในท้องมันคลอดยากนะแม่

จิงๆดูที่คุณหมอดีกว่าไหมคะ.. ว่าคุณ​หมอว่ายังไงน้องสมบูรณ์​แข็งแรง​ดีหรือเปล่าถ้าโดยรวมดีตัวเล็กกคงไม่เป็นรายนะคะ

แค่คลอดมา นน.ผ่านเกน 2600 ก้ดีมากแล้วค่ะแม่ ให้น้องออกมาโตข้างนอก แต่กินนมแพะไข่ต้มกล้วย ได้เลยนะคะ นน.น้องพุ่งดีมากค่ะ

สเต็กอกไก่ สลัดผัก นมถั่วเหลืองโตฟุซาน ไข่ต้มวันละ1ฟอง ขนมกินเล่นก็เมล็ดทานตะวัน .. 34 วีค 2800 g นน.ลงลูกหมดค่ะ

ตอนซาว ไม่ค่อยตรงนะคะ บ้านนี้ตอน37วีค2695 พอผ่าคลอดจริง38วีคเพิ่มมา3225กรัมค่ะ (มีเวลาเพิ่มน่ำหนักรีบเพิ่มเลยจ้า)