เครียด

คนแก่แถวบ้านแม่ๆเป็นเหมือนบ้านนี้รึป่าวคะ คือลูกเราพึ่ง2เดือนจะให้กินกล้วยแล้ว แต่เราขอไว้ก่อน

8 ตอบกลับ

ห้ามค่ะ ถ้าไม่ฟังเราก็ด่า เราปากจัดเป็นทุนอยู่แล้ว ถ้าให้เราแนะนำก็อย่าปล่อยลูกไว้คนเดียวนะคะ คนแก่บางคนก็รั้นจะยัดของกินให้ลูกเสมอ ถ้ากินแล้วไม่ย่อย ย่อยยาก ย่อยลำบากลูกร้องไห้ ทรมานอีก อิคนแก่นั้นมารับรู้อะไรมั้ยคะ ก็ไม่ เราคนเป็นแม่สิเจ็บปวดกว่า

อย่ารีบเลยค่ะ ลำไส้น้องน้ำย่อยยังไม่ดีเลยค่ะ ถ้ากินไว ต้องให้หมอประเมินค่ะ บางคนอาจจะ4-5เดือน แล้วแต่หมอค่ะ แต่ถ้าหลัง6เดือนคือดีที่สุดค่ะ

เป็นค่ะแต่ไม่ใช้กิน เราบอกว่าเราเป็นแม่ยังไงเราก็เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก. แต่กล้วยกินได้แต่ไม่ใช่ตอนนี้

อันตรายค่ะ ลำไส้น้องยังทำงานไม่ดีค่ะ ต้อง6เดือนนะคะ ถึงจะทานได้ ช่วงนี้ให้น้องทานนมแม่ก็เพียงพอแล้วค่ะ

ให้กินนมถึง6เดือนก่อนดีกว่าเนาะแม่น้องยังเล็กลำไส้ยังไม่แข็งแรงคะ

ดีนะบ้านเรากับบ้านแฟนไม่เชื่อคำพูดโบราณไม่งั้นปวดหัวตาย

อย่าไปสนใจคะ รอให้กินตอน6เดือนดีกว่า

ลูกท้องอืดเด้อ