การมีลูก ยังไงก็ต้องมีเงิน

คนเป็นเเม่ต้องทำทุกอย่างเพื่อลูกได้ เพราะเค้าไม่ได้มาขอเกิด เราเป็นคนทำให้เค้าเกิดมาเองทั้งนั้น อย่าเอาลูกมาอ้างว่า ท้องเเล้วไม่มีเงิน ไม่มีงาน อ้างไปเรื่อย

การมีลูก ยังไงก็ต้องมีเงิน
11 ตอบกลับ

เราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้มีเงินมากมายอะไร เพราะตอนนี้ แฟนทำงานคนเดียว แต่เรากับแฟนพยายามเก็บ และ ปรับเปลี่ยนการใช้เงิน สิ่งไหนที่ไม่ค่อยจะจำเป็นสำหรับเรากับแฟน เราก็ลด เก็บเงินไว้ให้ตัวเล็กของเรา เป็นหลัก

จริงค่ะ มีมากมีน้อย ยังไงก็ต้องมี มีน้อยก็ซื้อน้อยขยันซัก ขยันซัก ทยอยซื้อเอา ความพร้อมแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน แต่ถึงเวลายังไงก็ต้องมีเงินไว้จ่ายให้ลูก

จริงคะแม่ เพราะลูกเลือกมาเกิดไม่ได้ แล้วเลือกไม่เกิดก็ไม่ได้ เพราะงั้นคนเป็นแม่ต้องพร้อมที่จะทำหน้าที่และทนลำบากคะ ทำให้เขาเกิดแล้วยังมาทำให้เขาลำบากอีก

จริงค่ะ การมีลูกเลี้ยงเด็กสักคนนึงต้องมีเงินค่ะ เดี๋ยวรายจ่ายจะทยอยมาเรื่อยๆเอง ยิ่งเด็กไม่แข็งแรงยิ่งใช้เงินมาก

คนที่ไม่เจอกับตัวเองจะไม่มีวันรับรู้ได้ว่า สิ่งที่คนเจอแต่ละอย่างมันไม่เหมือนกัน ชะตาของแต่ละคนมันต่างกัน

จริงค่ะ นี่ไม่ให้ลำบากเลย ถึงจะเป็นคนที่ท้องไม่พร้อม ยังเรียน แต่มีเงินเก็บค่ะ🥺💗

สำหรับเรานะ เมื่อเขาเกิดมาแล้ว จะมีหรือไม่มี ก็ต้องดูแลให้ดีที่สุด

ต้องมีค่ะ

จริงค่ะ

จริงคะ