คนตัวเล็กคลอดยากกว่าจริงไหมคะ

คนตัวเล็กคลอดยากจริงไหมค้ะ ส่วนมากต้องผ่าจริงไหม ปล.ก่อนท้อง นน.37 สูง 155 ค่ะ ใกล้จะคลอดแล้ว กลัวคลอดเองไม่ได้ค่ะ.

10 ตอบกลับ

ไม่คะ บ้านนี้ตัวเลกคลอดง่ายมากกว่าใหย่อีกนะค่ะคิดว่าเพราะเดกตัวเลกก่ยิ่งเจบจิ้มน้อยกว่าใหยแน่นอนคะตอนกรีด555(+ อยากให้ตัวเลกมากกว่านะคะส่วนตัวกลัวเจบเหมือนกันคะถ้าลูกใหย่ไปคะ ตัวเลกแค่2200-2400ไม่เกินนี้ทั้งสองคนก็คลอดเองง่ายมากคะแต่ผ่านี้ส่วนมากเคล้ดลูกไม่กลับหัวภาวะแทรกซ้อนและลูกตัวใหน่เกินนะมากกว่านะคะ

อายุ19ก่อนท้องหนัก40สูง155 ประสบการณ์คลอดเองน้องหนัก3575กรัมความเจ็บความปวดไม่ต้องพูดถึง บอกเลยว่าสุดๆค่ะ555 ร้องจนพยาบาลด่าว่ากรี๊ดทำไม เอ๊าก็คนมันเจ็บเน๊าะ555 ทั้งข่มท้องทั้งดึงลูกโอ๊ยยย สู้ๆค่ะผ่านมาได้จะชิลมาก

เราก็ตัวเล็กเหมือนกันคะ กำหนดคลอดเดือนหน้า ก่อนท้อง38 ตอนนี้8เดือนหนัก47 แต่น้ำหนักน้อง2000นิดๆ อยากคลอดเองเหมือนกันแต่กลัวคลอดไม่ได้

อยู่ที่ขนาดตัวลูกค่ะ ถ้าลูกตัวใหญ่ก็ต้องผ่า หรือถ้าแม่ไม่มีลมเบ่งก็ต้องผ่า แต่มีแม่ๆตัวเล็กหลายๆคนคลอดลูกตัวใหญ่ได้จ้า

ของเราก่อนท้อง 39 สูง155 คลอดเองจ้า แต่คลอดยากมากกกก เชิงกรานเล็ก ลูกนี่เบ่งจนหัวยาวเลยค่ะ แต่ก้อคลอดเองได้จ้า

ส่วนมากจริงนะคะ เพราะคนตัวเล็กเชิงกรานจะแคบ ต้องให้คุณหมอตรวจดูอีกที แต่คนคลอดเองได้ก็มีนะคะ 🤗

บ้านนี้ก็ตัวเล็กค่ะ ก่อนท้องหนัก40 คลอดตอน37+3 หนัก63 น้องหนัก3,120 คลอดมาน้ำหนักลงไวมากค่ะ😂2เดือนเหลือ47

แม่ตัวเล็กหรือใหญ่ไม่เกี่ยวค่ะ ดูขนาดอุ้งเชิงกรานเป็นหลักค่ะ

ของเรา สูง150 คลอดเอง ลูกน้ำหนัก 3,150 กรัม ลูกตัวใหญ่ค่ะ เราตัวเล็ก

ให้หมอตรวจค่ะ