12 วีค น้องไม่ตอด

ขแถามหน่อยคะ ลูกตอดตอนกี่วีคกันคะแม่ๆ วันนี้เข้า12สัปดาห์ พอดี แต่ไม่รู้สึกว่าลูกตอดเลยคะ เคยแท้งเด็กหยุดการเจริญเติบโตในครรภ์ไปเอง เลยกังวลคะ

57 ตอบกลับ

12วีคยังไม่ตอดหรอกค่ะ ประมาน17วีคหรือ18วีคค่ะ แล้วเเต่หน้าท้องของเเม่ค่ะ บางคนหน้าท้องหนาบางคนหน้าท้องบาง ระยะเวลาน้องตอดหรือดิ้นจะไม่เหมือนกันค่ะ ส่วนของเรา17วีค4วัน น้องดิ้นเเล้วค่ะ ดิ้นบ่อยมากตอนได้ยินเสียงพ่อ

ใจเย็นๆค่ะแม่ 12w น้องเพิ่งตัวประมาณเท่าลูกมะนาวเองค่ะไม่มีทางที่จะรู้สึกว่าลูกตอนหรอกค่ะ รอสักweek ที่ 15 up ดูนะคะ น่าจะเริ่มรู้สึกบ้างแล้วนิดหน่อย

20W แล้วค่ะ แค่รุ้สึกตอด แต่ยังไม่ดิ้นเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ ไม่ปวดท้อง ไม่มีมูกสีน้ำตาลกลิ่นเหม็น ไม่มีเลือดออกมา ปกติจ้าาาา

จะรู้สึกลูกตอดประมาณสัปดาห์ที่ 16 เป็นต้นไปค่ะ บางคน 18 สัปดาห์ อยู่ที่ความหนาของหน้าท้องด้วยค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ท้องสองพึ่งจะรู้สึกตอน 17 วีคเองค่ะ 12 วีคน้องยังเล็กมากค่ะใจเย็นๆ นะคะเดี๋ยวอายุครรภ์มากขึ้นก็จะรู้สึกเองค่ะ

น้องยังเล็กค่ะแม่ การที่แม่จะรู้สึกได้นั้นขึ้นอยู่ที่ความหนาของหน้าท้องด้วย ปกติแล้วจะรู้สึกได้ 18-20 วีคขึ้นไปค่ะ

ส่วนมากจะ16wขึ้นนะคะแม่. อย่างบ้านนี้หนังท้องหนากว่าจะรู้สึกก็18wค่ะ แล้วแต่หน้าท้องของแม่ด้วยค่ะ

ถ้าท้องแรกจะรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณ 18-20 wks ขึ้นไปค่ะ ถ้าท้องสองขึ้นไปจะเริ่มรู้สึกประมาณ 16-18 wks ค่ะ

เเม่ด่วนเหรอค่ะ เราท้องสาม ตอด15วีคค่ะ นี่เร็วสุดแล้ว ถ้าท้องแรกบางคน20วีคก็มีค่ะ ใจเย็นๆๆ

ใจเย็นๆๆจ้าบ้านนี้เพิ่งตอดตอน19วีค. เเขนขาครบสมบูรณ์ช่วง20+ ตอดเต็มที่ค่า.