12วีค

12วีค ลูกเริ่มดิ้นยังค่ะ

12 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 5555555 ตอนนี้ 19 วีคแล้ว ยิ่งรู้สึกชัดเจนเข้าไปใหญ่ค่ะ บางทีก็สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลยจ้า ผิวหน้าท้องจะกระตุกเบาๆ *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

ดิ้นแล้วค่ะ แต่ตัวเล็กมาก คุณแม่ยังไม่รู้สึก เราได้ถ่ายวิดีโอเก็บไว้ดู ตัวเล็กๆดุ๊กดิ๊กในท้องเรา

ของเรา 13 week 2 d แค่ตอด เท่านั้นเอง กับกระตุก น่าจะเสียงหัวใจลูก แต่จะได้ยิน ตอนเงียบๆ ก่อนนอน

ยังจ้า จะรู้สึกช่วง16-20นะคะ บางคนก็ช้ากว่านี้

ท้องแรกจะรู้สึกตั้งแต่16-20สัปดาห์ขึ้นไปคะ

ยังจ้า บ้านนี้รู้สึก​ตอน21wจ้า

บ้านนี้เริ่มดิ้น20วีคจ้า

บ้านนี้รับรู้ได้12wค่ะ

ท้องสองตอดตอน 12w ค่ะ

บ้านดิ้นนี้24วีค