ยาคุมฉุกเฉินและการตั้งครรภ์

ขอเกริ่นก่อนนะคะ ปจด สั้นที่สุดของเราในระยะเวลา1ปี คือ32วันยาวสุด 48วัน ปจดมาล่าสุด 27-1 วันที่ 8 กับวันที่10เรามีไรกับแฟน หลั่งนอก วันที่10ช่วง1-3ทุ่มเรากินยาคุมฉุกเฉินแบบ 1เม็ด วันที่11เรามีอะไรกับแฟนช่วงเที่ยง-บ่าย หลั่งใน อยากสอบถามว่าถ้าเรากินยาคุมฉุกเฉินแบบ1เม็ดไป ยาคุมฉุกเฉินจะยังออกฤทธิ์ถึงวันที่11มั้ย หรือมีฤทธิ์แค่12 ชม

7 ตอบกลับ

ยาคุมฉุกเฉินออกฤทธิ์แค่เคลือบผนังมดลูกเพื่อไม่ให้ไข่ฝังตัวได้และบังคับให้ประจำเดือนมา หลังกินปจด.จะมาภายใน 7-14 วันถ้าไม่มาแปลว่าท้อง 90% กินยาคุมฉุกเฉินแล้วจะมีอะไรกันอีกต้องป้องกันค่ะ ถ้าไม่ชอบใส่ถุงครั้งหน้ามองเป็นยาคุมเม็ด ยาคุมแบบฉีด ยาคุมฝังจะดีกว่าเสี่ยงน้อยกว่า

ยาคุมฉุกเฉินมี 2 เม็ดไม่ใช่หรอคะ ต้องกิน 2 เม็ดถึงจะเห็นผล ดูจากช่วงเวลาแล้วยาคุมฉุกเฉินต้องใช้ให้ถูกวิธีถึงจะคุมได้นะคะ และไม่มีอะไรคุมกำเนิดได้ 100% ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ เราก็ไม่เคยใช้ยาคุมฉุกเฉิน ทานยาคุมแบบแผง ยังท้องเลยค่ะ

ถ้าะให้ดีนะคะ อยากแนะนำถ้ายังไม่พร้อมจะมีบุตรให้กินยาคุมแบบรายเดือนไปเลยค่ะ ยาคุมฉุกเฉินถือว่าเป็นยาอันตรายนะคะ บางคนก็ถึงชีวิต

กินยาคุมฉุกเฉินก็เอาไม่อยู่ค่ะถ้าหลั่งใน ตอนนี้น้องได้ 35week แล้วค่ะผลของยาคุมฉุกเฉิน 😅

ยังไงลองตรวจดูค่ะ กินยาคุมไม่มีอะไรเเน่นอน บ้านนี้น้องยังหลุดยาคุมมาเลยค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะบ้านนี้ก็หลุดยาคุม ตอนนี้37วีคแล้วไม่มีอะไรการีนตรีว่าเอาอยู่นอกจากป้องกัน

ยาคุมฉุกเฉินมีผลภายใน24ชั่วโมงถ้าเกินกว่านั้นมีหลุด

ควรไปปรึกษาหมอค่ะ