เป็นผื่นมา3อาทิตย์กว่ายังไม่ดีขึ้น

ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์จากแม่ๆค่ะ น้องเป็นผื่นแบบในรูปมาประมาณ3อาทิตย์แล้ว หาหมอแล้ว2โรงพยาบาล ทั้งทายาและกิน อาการแรกๆมียุบจนเกือบหาย 2-3วันมานี้ขึ้นหนัก ไม่มีไข้ ไม่มีอาการอื่นๆข้างเคียงเลย และไม่เคยเปลี่ยนอะไรตั้งแต่ที่ใช้มา ไม่ได้ให้ทานไข่ ถั่ว และอาหารทะเลเลย เผื่อแม่ๆคนไหนเคยเจอแบบนี้ รบกวนแชร์ข้อมูลหน่อยค่ะ ถึงน้องจะคึกดี แม่ก็เป็นห่วงจัง☺️☺️

เป็นผื่นมา3อาทิตย์กว่ายังไม่ดีขึ้น
10 ตอบกลับ

ลูกเราเป็นเพิ่งหายค่ะ แต่นางมีไข้ 4 วันติด หลังจากไข้หาย ตุ่มแดงๆถึงขึ้นค่ะ ตุ่มจะหายไปเอง ของลูกเราใช้เวลา เกือบอาทิตย์ค่ะตุ่มแดงๆถึงหายไป ไม่หายไปในครั้งเดียวนะคะ เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวหาย หมอบอกว่าเป็นไข้ไวรัส ค่ะ ทาคาลาไมน์ได้ค่ะ ถ้าน้องคัน

แพ้น้ำยาซักผ้าป่าวแม่หรือพวกฝุ่นที่เกาะตามผ้าน้อง. แม่ลองเอาน้ำดอกดาวเรืองมาทาดูนะแม่. เมื่อก่อนลูกหนูก็เป็นทั้งตัวเลย. แต่ทาน้ำดอกดาวเรืองแล้วหายนะ. แม่ลองดูนะ. และขอให้ตัวเล็กหายเร็วๆนะคะ

แม่ระวังยาที่เป็นสเตียรอยนะคะ เคยดูในเนต มีเคสที่หมอจ่ายยาสเตียรอย น่ากลัวมากค่ะ แม่ลองศึกษาเผื่อๆไว้ก็ดีค่ะ

มีหลายสาเหตุนะแม่ น้ำยาซักผ้า แป้ง นมชง หรืออาหารที่กิน แม่ต้องสังเกตดีฟ

ลองหยดเบบี้ออยสัก2หยดลงในน้ำดูค่ะเวลาอาบน้ำไม่ควรร้อนเกินไปด้วยนะ

น้องอาจจะแพ้แป้งรึเปล่าค่ะลองเปลี่ยนแป้งดูนะค่ะ

แพ้นมวัวหรือแพ้ไข่และถั่วผ่านน้ำนมแม่ได้นะคะ

แพ้พวกนำ้ยาซักผ้าหรือปรับผ้านุ่มมั้ยคะ

น้ำที่อาบอุ่นเกินไปไหมคะ..ลองดูนะคะ

แพ้นมวัวมั้ยคะแม่ สงสารน้องจัง