เท้าบวมพอจิมลงไปยุบๆ แบบนี้ปกติไหมค่ะ

ขออนุญาติถามน่ะค่ะ พอดีเท้าเราบวมแล้วไม่ค่อยยุบพอจิมลงไป เป็นแบบนี้ เราตั้งครรภ์ได้32สัปดาห์ ปกติไหมค่ะ

เท้าบวมพอจิมลงไปยุบๆ แบบนี้ปกติไหมค่ะ
27 ตอบกลับ

คุณ แม่ คะ เราก็เท้าบวม แต่ยังกดไม่บุ๋ม คะ คาวมดันสูงอีก หมอ บอกว่า เสี่ยงครรค์เป็นพิษ นะคะแม่ ทางที่ดีไปหาหมอ ที่ชำนาญการ ด้านสูนตินารีแพทย์ โดยตรงนะคะ หมอจะแนะนำ แหละให้ยา มา ทาน เสี่ยงกะการคลอดก่อนกำหนด นะคะ แม่

4y ago

คะ รีบไปนะคะแม่ หมอจะได้แนะนำ และให้การรักษา

เราเคยเป็นค่ะ ถามหมอ..หมอบอกว่าถ้าความดันปกติไม่เป็นไรค่ะ หมอแนะนำอย่ายืนนาน เดินนาน อย่านั่งห้อยชา เวลานอนให้หาหมอนมารองขาให้อยู่ในระดับเหนือหัวใจค่ะ // ตอนนี้ท้องได้ 38+6 w แล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๊ยวลองเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองเผื่อหายค่ะ

เราก็เป็น เป็นบ้างยุบบ้าง นอนยกขาสูง กว่าหัวใจ เวลากลางคืน ลองกด กระดูก หน้าแข้งดูค่ะ ถ้าไม่บวมหรือ ปุ๋มมาก ถือว่าปกติ เพราะคุณหมอบอกมาแบบนั้นค่ะ เราก็กลัว สังเกตุกระดูกดูนะคร๊

4y ago

ลองกดดูแล้วค่ะ ไม่มีอาการปวดเลยค่ะ มันไม่อันตรายใช่ไหมค่ะ เพราะอีก 2 วันหมอก้อนัดเเล้วเลยกะจะรอถามหมอครั้งทีเดียวเลย

รีบไปหาหมอนะคะ คุณแม่กำลังเสี่ยงภาวะครรภ์เป็นพิษ หรือความดันโลหิตสูงขณะตั้งครรภ์ค่ะ อันตรายต่อทั้งตัวแม่เองแล้วก็น้องด้วยนะคะ / เราเป็นพยาบาลค่ะ

เคยอ่านเจอว่าการบวมจะเริ่มมาช่วงนี้แต่ไม่น่าถึงขนาดนี้รึป่าวไม่แน่ใจ ลองไปหาหมอนะคะแม่ บ้านนี้ก็บวมแต่กดยังไม่บุ๋มค่ะ

4y ago

เสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ค่ะแม่ หาหมอรึยังคะ

ถ้าบวมแต่จิ้มไม่บุ๋มลงไป เเสดงว่าปกติ ถ้าจิ้มเเล้วบุ๋ม เสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ แอบกัวเหมือนกัน กำลังจะรีบไปหาคุณหมอค่ะ

ถ้าเป็นรอยบุ๋มลงไปเวลาจิ้มควรปรึกษาหมอนะคะแม่ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

4y ago

แม่อย่าพึ่งชล่าใจนะคะ กันไว้ดีกว่าแก้ค่ะแม่ อันตรายนะ

หาหมอเลยค่ะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษมาก รีบไปตอนนี้เลยยิ่งดีค่ะอย่ารอ

4y ago

โอเคเลยค่ะ แอบกัวเหมือนกัน ขอบคุณน่ะค่ะ

ของแม่ ทางนี้ก็แบบนี้ค่ะ แต่ครรภ์ 25 w เองยังบวมเลยค่ะ ปกติ

รีบไปหาหมอเลยค่ะ พี่สาวเราเป็นแบบนี้ได้ผ่าวันนั้นเลย

4y ago

ได้ๆค่ะ ขอบคุณน่ัค้ะ เดี๊ยวลองไป เลยค่ะ