ยาบํารุงครรภ์ เม็ดสีเหลือง เม็ดสีเขียว และก็เม็ดสีแดง ช่วยบำรุงอะไรคะ แต่ละสีต่างกันยังไงคะ

ขอสอบถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆๆได้ยาบำรุงครรภ์เม็ดสีอะไรกันบ้างค่ะ แม่บ้านนี้ได้เม็ดสีเขียวมาค่ะ พี่สาวท้องกะได้แต่สีแดงมาเลยสงสัย ปกติกะจะเคยเห็นแต่สีแดงกะชมพูค่ะ ค้นหาข้อมูลในเน็ตกะไม่ค่อยมีข้อมูล เลยอยากถามแม่ๆบ้านไหนได้ยาบำรุงเม็ดสีเขียวบ้างค่ะและเป็นยาบำรุงประเภทไหนค่ะ ที่สงสัยเพราะรู้สึกว่ากินแล้วมีความรู้สึกมีกลิ่นเหมือนคาวๆๆค่ะ ปล.ฝากท้องคนละโรงพยาบาลกะพี่สาวค่ะ

305 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้สีเขียวแบบนี้เลยคะ เป็นวิตามินรวมคะ จะทานหลังอาหารเช้าคะ พอดีไล่อ่านเม้น เหนแม่เม้นว่า ทานยาบำรุง แคลเซียม พร้อมกันทีเดียว มันทานพร้อมกันไม่ได้นะคะ เพราะวิตามินจะไปขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมคะ ทำให้แคลเซียมที่ทานไปร่างกายไม่ได้รับเลยคะ ต้องทานห่างกัน 2ชม. นะคะ

4y ago

ช่าย ค่ะ แม่ แรก ๆๆ ทาน พร้อม กัน ที เดียว เลย ค่ะ สามเม็ด พอ ผ่าน มา ได้ สอง สาม วัน เห็น มี คน โพสต์ ถาม เรื่อง กิน ยา กะ เลย เว้น ช่วง มา ค่ะ แม่