ยา folic โฟลิค เม็ดสีเหลือง กินเวลาไหน กินโฟลิคก่อนนอนได้ไหมคะ

สอบถามเรื่องโฟลิค คนท้อง ยาบํารุงครรภ์ เม็ดสีเหลืองค่ะ แม่ๆ ได้กรดโฟลิกตัวนี้มาเหมือนกันไหม ยาโฟลิค กินตอนไหนหรอคะ เรากินก่อนนอนได้ไหม ทำไมบางคนกินหลังอาหารเช้า

48 ตอบกลับ

โฟลิค หมอที่ฝากครรภ์ก็ให้กินก่อนนอนเหมือนกันค่ะ แต่ที่จริงกินตอนไหนก็ได้ หมอกลัวว่าถ้ากินเวลาอื่นอาจจะแพ้ท้องอาเจียนออกมาหมด เลยให้กินก่อนนอนค่ะ

ที่คุณหมอให้ทานหลังอาหารเช้า เพราะวิตามินทานตอนเช้าร่างกายดูดซึมได้ดีคะ บำรุงเลือด เราได้เยอะ ลูกก็ได้เยอะ นะคะ

ยาโฟลิค กินตอนไหนก็ได้ค่ะ อย่างน้อยวันละเม็ด อย่าข้ามวันก้พอคะ ลืมกินตอนเช้าทุกทีเหมือนกันเลย😅

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะลืมกินตอนเช้ามา2วันแล้ว วันนี้ก็ลืมมากินบ่ายแล้ว

ยา folic หมอสั่งเช้า แต่แม่บ้านนี้ทานเย็นมาตลอดเลยคะ คุณหมอบอกกินได้เหมือนกันคะ

หมอระบุมาแล้ว ทำตามจะดีกว่า โฟลิค ยาวิตามิน บำรุงเลือด กินตอนเช้าจะดีนะคะ

โฟลิค กินได้ ถ้าเราลืมกิน พยาบาลบอกว่าถ้าลืมให้กินได้เลยเป็นยาบำรุงเลือด

ถามหมอ หมอบอกว่า ยา folic กินตอนไหน ก็ได้แต่ต้องเป็นเวลาเดียวกันทุกวันค่ะ

ปกติกิน folic เขาก้อให้กินตอนเช้านี่กินก่อนนอนเกือบทุกวันเพราะขี้ลืม😝😝😝

โฟลิค หมอไห้กินเเต่ตอนเช้าน่ะค่ะเพราะเราก้อกินเเต่ตอนเช้า

บ้านนี้หมอให้กินเช้า แต่กินแร้วมึนหัวเรยกินก่อยนอนแทนค่ะ

7mo ago

ทางนี้กินแล้วง่วงนอนตลอดทุกวัน