ยาบํารุงครรภ์ เม็ดสีเหลือง เม็ดสีเขียว และก็เม็ดสีแดง ช่วยบำรุงอะไรคะ แต่ละสีต่างกันยังไงคะ

ขอสอบถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆๆได้ยาบำรุงครรภ์เม็ดสีอะไรกันบ้างค่ะ แม่บ้านนี้ได้เม็ดสีเขียวมาค่ะ พี่สาวท้องกะได้แต่สีแดงมาเลยสงสัย ปกติกะจะเคยเห็นแต่สีแดงกะชมพูค่ะ ค้นหาข้อมูลในเน็ตกะไม่ค่อยมีข้อมูล เลยอยากถามแม่ๆบ้านไหนได้ยาบำรุงเม็ดสีเขียวบ้างค่ะและเป็นยาบำรุงประเภทไหนค่ะ ที่สงสัยเพราะรู้สึกว่ากินแล้วมีความรู้สึกมีกลิ่นเหมือนคาวๆๆค่ะ ปล.ฝากท้องคนละโรงพยาบาลกะพี่สาวค่ะ

305 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้อง2 ฝากพิเศษที่เดิม ได้แบบนี้เลยค่ะ ท้องแรกได้อีกแบบ คุณหมอบอกว่าในตัวยานี้มีครบแล้ว ไม่ต้องไม่หาซื้อกินเสริมนะ

2y ago

ของเรา ฝากพิเศษ ได้สีชมพู กับสีเหลือง จ้า

ของเราฝากพิเศษที่คลีนิคค่ะ ได้สองตัวนี้มา กินกลังอาหารเช้า-เย็น เม็ดใหญ่เหมือนวิตามินซีเด็กเลยค่ะ หมอให้เคี้ยวก่อนกลืน เพลินดีค่ะอร่อยด้วย 😆

4y ago

ของ แม่ บ้านนี้ ได้ สามเม็ด เลย ค่ะ โฟลิค แคลเซียม ยาบำรุง กิน ที แทบ ติดคอ ค่ะ แม่ แต่ หมอ ให้ กิน แค่ หลัง อาหาร เช้า อย่าง เดียว ค่ะ แม่ เคี้ยว เม็ด สี อะไร ค่ะ แม่ รึ ทั้ง สอง เลย รสชาติ เป็น ไง น้อออ

บ้านนี้ฝากคลินิคก็ได้สีนี้ค่ะ ได้มาสามอย่าง บำรุงเลือด โฟเลตเม็ดเหลือง แล้วก็แคลเซียมค่ะ หมอบอกเม็ดเขียวจะกินง่ายกว่สเม็ดแดงของโรงบาลค่ะ

4y ago

จ้าาา แม่ แม่ บ้าน นี้ กะ ได้ สาม อย่าง ค่ะ แม่ แต่ ตอนนี้ เริ่ม รู้สึก ว่า เหม็นคาว เวียนหัว แล้ว ค่ะ เม็ด สีเขียว แรก ๆๆ กิน ไม่ เป็น ไร ค่ะ

เป็นแค่สีน้ำตาลเคลือบด้านนอกค่ะแม่ เหมือนแคปซูลมีสารพัดสี แต่ตัวยาข้างในอันเดียวกัน ไม่มีอะไรค่ะ

4y ago

เช่น กัน นะ ค่ะ เผื่อ ได้ คลอด พร้อม กัน อิอิ

ได้สีเขียวเหมือนกันค่ะ เป็นวิตามินรวมมีทุกอย่างครบ สีเขียวจะเคลือบน้ำตาลทำให้กินง่ายกว่าสีแดงที่มีกลิ่นค่ะ อันนี้หมอบอกมา

เค้าว่าน่าจะอยู่ที่แต่ละคลีนิคนะคะ ของเค้าฝากคลีนิคท้องแรกได้สีแดง พอมาท้อง2ก้ฝากคลีนิคแต่คนละคลีนิคคนละหมอกันได้สีเขียวค่ะ

4y ago

จ้าาา แม่ บ้านนี้ ฝาก ที่ เกษมราษฎร์ ค่ะ แม่

บ้านนี้ก็ได้สีเขียวมาตลอดเลยจ้า เคยถามเข้าหน้าที่จ่ายยา นางก็บอกว่าเป็นยาบำรุง ไอ้เราก็อยากรู้บำรุงอะไร นางก็บอกแค่ยาบำรุง

4y ago

ฮาาา เจ้าหน้าที่ กะ แปลก เน้อ แม่ กะ อ่าน ออก ว่า ยาบำรุง พวก เรา กะ อยาก รู้ ว่า บำรุง เลือด บำรุงสมอง บำรุงน้อง รึ อะไร แบบนี้ คำตอบ เจ้าหน้าที่ ตอบ ชัด มาก เน้อ แม่ 😊😊

ได้สีเขียวแบบนี้เลยค่ะ เราฝากคลีนิก เราก็รู้แค่ว่าเป็นยาบำรุง หมอจัดให้มาเราก็กินๆไปอะค่ะ

4y ago

ได้สีเขียวแบบนี้เลยคะ

ฝากโรงพยาบาลสมิติเวช ก็ได้สีเขียวแบบนี้มาเหมือนกันค่ะช่วงตั้งครรภ์ได้1-3เดือน พอหลัง3เดือนทางโรงพยาบาลก็ให้ตัวอื่นมา

เคยได้สีแดงมากินแล้วรุ้สึกเวียนหัวค่ะ แจ้งหมอไป เค้าเลยเปลี่ยนเป็นเม็ดสีเขียวแบบนี้ให้ กินแล้วไม่รุ้สึกเวียนหัวนะ

4y ago

แต่ หนู รู้สึก ว่า ตอนนี้ มัน เหม็นคาว กิน แล้ว กะ เวียนหัว ค่ะ แม่ ตอนแรก ไม่เป็น นะค่ะ