อึลูกเป็นสีเขียว

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องกินนมผงมาตั้งแต่เกิดค่ะ กินเอนฟาโกล A+ ตอนนี้น้อง2เดือน18วันแล้ว อึน้องเป็นสีเขียว แบบนี้ปกติมั้ยคะ หรือต้องไปหาหมอ ขอบคุณค่ะ

7 ตอบกลับ

แบบนี้ปกติมั้ยคะ ขอโทษที่รูปไม่สุภาพนะคะ น้องกินนมผงอย่างเดียวค่ะ

5y ago

ลองอ่านดูนะค่ะ อุจจาระทารกเป็นสีคล้ำ อุจจาระทารกสีคล้ำ สีเขียวเข้มในช่วงแรกคลอด มีลักษณะเหนียวคล้ายยางมะตอย หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ขี้เทา แบบนี้เป็นอาการปกติของทารกแรกคลอด ซึ่งตามธรรมชาติแล้ว ทารกจะอึออกมาภายใน 24 ชั่วโมง แต่ถ้าเลย 24 ชั่วโมงไปแล้วลูกยังไม่ขับถ่ายขี้เทาออกมา แบบนี้ไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะอาจเป็นอาการลำไส้อุดตันได้ ต้องรีบแจ้งคุณหมอโดยเร็ว อุจจาระทารกเป็นสีเหลือง อุจจาระทารกสีเหลืองอร่าม หรือเหลืองมัสตาร์ด สีแบบนี้เป็นลักษณะของอึทารกที่คลอดออกมาแล้วประมาณ 3-4 วัน โดยอึของลูกจะมีลักษณะเหลว และในช่วงนี้ลูกจะอึประมาณ 6-10 ครั้งในหนึ่งวัน หรือทุกครั้งหลังจากกินนมแม่ แต่สำหรับเด็กบางคนอาจจะไม่อึอยู่เป็นอาทิตย์ก็มี อย่างไรก็ตามสีอึทารกแบบนี้ถือว่าเป็นอาการปกติ อุจจาระทารกเป็นสีเขียวน้ำตาล เมื่อลูกเริ่มกินอาหารแข็งได้แล้ว สีอึของลูกอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามอาหารที่ลูกกิน บางครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจเห็นว่าสีของอึลูกอาจจะมีสีส้มหรือสีเขียวเหลือง ก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน อุจจาระทารกเป็นสีเขียวเข้ม อึของลูกที่มีสีเขียวเข้ม และมีลักษณะข้นเหนียวนั้น ถือว่าปกติ โดยอาจเกิดจากการที่คุณแ

ลองอ่านดูค่ะ

ลูก​เคยเป็น​เหมือนกัน​คะ​ แต่น้องกินยาโลหิตจาง​หมอบอกจะอึเป็น​สี​ดำ​ แต่น้องทานนมแม่อย่างเดียวคะ​ หมอบอกถ้าไม่มีมูกเลือด​หรือมีไข้ร่วมด้วย ก่ไม่ต้องไปหาหมอคะ

🥺🥺🥺🥺🥺

ขอคำตอบหน่อยค่ะแม่ๆ🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻

.

ปกติค่ะเพราะในนมมีธาตุเหล็กเยอะอึลูกเลยออกมาเป็นสีเขียวค่ะ เเต่เด็กถ้ากินนมผงอึจะมีหลายสีค่ะเช่น นำ้ตาลอ่อน นำ้ตาลปนเหลือง เขียวเข้ม ประมาณนี้ค่ะ

5y ago

แบบนี้มันปกติมั้ยคะ ลูกกินแต่นมผงค่ะ #ขอโทษที่รูปไม่สุภาพนะคะ