ตอนนี้น้อง6เดือน2วันแล้วค่ะ ให้กินข้าวบดนมแม่มาสองวันค่ะ เวลากินเสร็จน้องชอบร้องให้งอแงมากเลยค่ะเป็นเพราะอะไรหรอค่ะคุณแม่ๆ ขอบคุณค่ะ

6 ตอบกลับ

ลูกอาจยังไม่ชินกับรสชาติอาหารที่เปลี่ยนไป ค่อยๆฝึกไปค่ะ ให้กินวันล่ะนิดหน่อยในช่วงแรกๆ ถ้าเห็นว่าเริ่มดีขึ้นค่อยเพิ่มปริมาณค่ะ แรกๆแค่ให้ชิมรสชาติที่แตกต่างจากนมไปก่อนค่ะ แล้วค่อยกินนมตาม น้องสามารถกินอาหารได้ดีเมื่อไหร่ค่อยลดมื้อนมเป็นมื้ออาหารแทนค่ะ เพราะขวบปีแรก นมเป็นหลัก อาหารแค่เสริมตามวัยค่ะ หลัง 1ขวบจึงกินอาหารเผ็นหลัก กินนมแค่เสริมค่ะ

ไม่มากค่ะ ไม่ถึงสองช.ตเลยค่ะ ปั่นล่ะเอียดอยู่น่ะค่ะ

ให้ทานมากเหินหรือเปล่าคะ อาหารบดละเอียดไหมคะ

เมื่อวานถ่ายค่ะ แต่วันนี้ยังไม่ถ่ายเลยค่ะ

น้องขับถ่ายปกติไหมคะ

ขอบ คุณค่ะ